• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

"Chuyến xe yêu thương" giúp nhiều bệnh nhân nghèo về quê đón Tết

Thời sự 29/01/2022 15:21

(Tổ Quốc) - Ngày 29/1, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức chương trình "Chuyến xe yêu thương" nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện có thể về quê đón Tết Nhâm Dần 2022.

Theo đó, chương trình được tổ chức gồm 4 chuyến xe chở gần 100 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ Bệnh viện Trung ương Huế đi các tỉnh thành: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên năm nay các khoa phòng bệnh viện có chủ trương cho ra viện sớm nên số lượng bệnh đăng ký có ít hơn mọi năm. Tuy nhiên không khí chuẩn bị cho chuyến xe và các phần quà vẫn tổ chức hết sức ý nghĩa.

"Chuyến xe yêu thương" giúp nhiều bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 1.

Các y bác sĩ, đoàn viên thanh niên tại Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ bệnh nhân lên xe về quê đón Tết

Được biết, đây là hoạt động thường niên vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Đến hẹn lại lên, Bệnh viện Trung ương Huế lại cùng các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân hảo tâm đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ cho các bệnh nhân khó khăn về quê đón Tết. Trải qua một năm khó khăn vì dịch bệnh nhiều bệnh nhân chịu ảnh hưởng rất nặng nề. Các chuyến xe miễn phí và quà tết giúp cho các bệnh nhân về quê đón Tết bên gia đình ấm áp, vui tươi và an toàn.

Tại chương trình, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế và tập thể Ban Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp trao tặng quà Tết cho các bệnh nhân gồm 3 phần quà kèm theo số tiền mặt 1.000.000 đồng/suất. Đồng thời gửi lời chúc sức khỏe và chức mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

"Chuyến xe yêu thương" giúp nhiều bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 2.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp tặng quà, động viên các bệnh nhân.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bệnh nhân còn được các y bác sĩ và các tình nguyện viên đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn và tặng khẩu trang. Tất cả các bệnh nhân và người nhà đều có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi lên xe và phải tuân thủ các quy định phòng dịch theo quy định của nhà nước.

""Chuyến xe yêu thương" là một chương trình ý nghĩa với nghĩa cử cao đẹp, trân trọng giá trị truyền thống, tạo ra ảnh hưởng tích cực tới đời sống cộng đồng, thể hiện mục tiêu "Chăm sóc toàn diện" của Bệnh viện Trung ương Huế trong việc chăm lo cho người bệnh từ tiếp đón, thăm khám, điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện đón Tết", GS.TS Phạm Như Hiệp cho hay.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ