• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an Đà Nẵng hướng dẫn kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân ra ngoài khi không cần thiết

Thời sự 06/08/2021 14:38

(Tổ Quốc) - Trưa nay (6/8), Công an TP Đà Nẵng có công văn hướng dẫn các điểm chốt và lực lượng tuần tra việc kiểm tra, xử lý các trường hợp ra ngoài khi không cần thiết.

Cụ thể, các trường hợp được phép qua các chốt kiểm soát gồm: xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe công an đang thực thi nhiệm vu; xe có phù hiệu ưu tiên; đoàn xe tang; người mang trang phục Công an, quân đội hoặc xuất thẻ ngành Công an, quân đội; thẻ nhà báo hoặc giấy giới thiệu của cơ quan chủ quản; giấy đi đường (loại 1 dấu) đối với cán bộ các cơ quan Đảng, chính quyền của Trung ương, địa phương; giấy đi đường (loại 2 dấu) đối với các trường hợp còn lại; giấy đi chợ (đúng thời gian và cung đường đến chợ được ghi trên phiếu); giấy mời tiêm vắc-xin; giấy hẹn tái khám chữa bệnh; lịch chạy thận và một số trường hợp cấp bách khác; giấy mời, giấy triệu tập đương sự đối với các vụ án, vụ việc cấp thiết phải xử lý, không thể trì hoãn được.

Công an TP Đà Nẵng yêu cầu các chốt và lực lượng tuần tra nhắc nhở người dân không đáp ứng một trong những yêu cầu trên quay trở lại, trường hợp cố tình có hành vi chống đối thì xử lý theo thẩm quyền hoặc phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an Đà Nẵng hướng dẫn kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân ra ngoài khi không cần thiết - Ảnh 1.

Lực lượng công an tại các chốt kiểm tra giấy đi đường của người dân vào trưa nay (6/8).

Đối với các giấy đi đường để trống thông tin, các chốt thu hồi và tiến hành xử lý nghiêm theo quy định. Tuyệt đối không để người, phương tiện ra, vào khu vực phong tỏa cứng, trừ trường hợp phục vụ phòng, chống dịch; thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, quốc phòng, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và cấp cứu.

Công an TP Đà Nẵng đề nghị công an các quận, huyện, phường, xã thành lập các Tổ xử lý để tiếp nhận, lập biên bản các trường hợp vi phạm được phát hiện tại các chốt.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, từ 12 giờ ngày 6/8, Đà Nẵng áp dụng mẫu giấy đi đường mới, thay cho mẫu cũ. Mẫu giấy đi đường mới phải có xác nhận của cơ quan thẩm quyền.

Theo ghi nhận của phóng viên vào 12 giờ 30 trưa nay (6/8), trên nhiều tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng lưu lượng người và phương tiện đi lại rất ít. Tại một số chốt kiểm soát phòng chống dịch được lập trên phố, khi được dừng kiểm tra thì đa số người dân ra đường đều có lý do chính đáng và có giấy đi đường đúng mẫu quy định.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn thành phố từ 18 giờ ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch. Thành phố yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà, chỉ được phép ra khỏi nhà khi cần thiết; dừng tất cả các cơ sở kinh doanh, hàng quán, kể cả đồ ăn bán mang về…

Một số hình ảnh ghi nhận vào trưa nay (6/8) sau khi mẫu giấy đi đường mới ở Đà Nẵng được áp dụng:

Công an Đà Nẵng hướng dẫn kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân ra ngoài khi không cần thiết - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát trên đường 2-9 nối đường Bạch Đằng trung tâm quận Hải Châu trưa nay thưa thớt người và phương tiện qua lại.

Công an Đà Nẵng hướng dẫn kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân ra ngoài khi không cần thiết - Ảnh 3.

Lực lượng công an cùng các lực lượng Biên phòng, quân đội, thanh niên tình nguyện...túc trực 24/24 kiểm tra giấy đi đường của người dân. Những ngày này, thời tiết Đà Nẵng nắng nóng gay gắt...

Công an Đà Nẵng hướng dẫn kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân ra ngoài khi không cần thiết - Ảnh 4.

Từ 12 giờ trưa nay (6/8), Đà Nẵng áp dụng mẫu giấy đi đường mới, thay cho mẫu cũ...

Công an Đà Nẵng hướng dẫn kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân ra ngoài khi không cần thiết - Ảnh 5.

Mẫu giấy đi đường mới phải có xác nhận của cơ quan thẩm quyền.

Công an Đà Nẵng hướng dẫn kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân ra ngoài khi không cần thiết - Ảnh 6.

Công an Đà Nẵng hướng dẫn kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân ra ngoài khi không cần thiết - Ảnh 7.

Khu vực nút giao thông phía Tây cầu Rồng vắng vẻ...

Công an Đà Nẵng hướng dẫn kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân ra ngoài khi không cần thiết - Ảnh 8.

Thành phố cũng đã đóng cầu Sông Hàn và cầu Thuận Phước (trừ lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 và các trường hợp khẩn cấp khác), để đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhất là tại quận Sơn Trà, nơi có đến 5 phường phải thiết lập vùng cách ly y tế.


 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ