• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công ty tặng gạo và mì tôm làm quà Tết cho nhân viên nhưng mọi sự chú ý đổ dồn vào một "món lạ"

Cư dân mạng 24/01/2024 11:45

(Tổ Quốc) - Hình ảnh tưởng như rất bình dị nhưng lại khiến bao người ghen tỵ.

Với những ai đi làm chắc hẳn lúc này đang rất háo hức mong chờ xem năm nay công ty có tặng quà Tết không. Hay nếu tặng thì sẽ là gì, tiền mặt hay quà bằng hiện vật và có thật sự như kỳ vọng hay không? 

Hình ảnh công ty phát quà Tết bằng hiện vật đầy ắp cho nhân viên, một "món lạ" gây chú ý

Đang thu hút hơn 500k lượt xem trên mạng xã hội là đoạn clip quay cảnh một công ty đang phát quà cho nhân viên. Có thể thấy, trong hình, lần lượt nhân viên xếp hàng và nhân liên tiếp từ mì tôm, gạo, mắm, đồ khô... Với nhiều người làm ở các công ty sản xuất, khu công nghiệp thì việc nhận quà Tết là vật phẩm như thế này không phải là điều xa lạ. Thậm chí, đã thành thông lệ mỗi dịp. 

Công ty "nhà người ta" tặng quà Tết chất cao thành núi, nhân viên khiêng mỏi tay - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình.

Song, đáng chú ý, ngoài các vật phẩm như vậy, công ty này còn tặng thêm mỗi người một con gà. Hình ảnh những chú gà buộc sẵn chân, xếp thành hàng, chờ đến tay nhân viên dường như là lần đầu tiên xuất hiện. Ai nấy nở nụ cười hạnh phúc, khệ nệ bê quà, xách theo con gà về khiến người xem cảm thấy Tết đã đến rất gần rồi.  

Ảnh chụp màn hình.

Theo như tìm hiểu, chủ nhân đoạn clip cho biết công ty anh là công ty tư nhân, đích thân giám đốc đã đi lựa quà để dành tặng nhân viên. Đây là phần quà bằng hiện vật, còn công ty cũng vừa phát lương tháng thứ 13 cho nhân viên dù phải đến 25 Tết mới nghỉ.

Mệnh giá tiền tuy lớn nhưng với nhiều người cần hơn cả là giá trị tinh thần 

Ngay khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi. Cũng có người đặt câu hỏi tại sao không quy ra thành tiền để không mất công chuẩn bị, mà nhân viên cũng chẳng phải lách cách bê về nhà. 

Song, đa phần các bình luận trầm trồ trước món quà nặng theo đúng nghĩa của công ty. Mặc dù quà tặng là hiện vật nhưng lại rất thực tế, đều là những thứ luôn cần dùng hằng ngày. Hơn nữa, mỗi món quà đều mang ý nghĩa, thể hiến quan tâm chu đáo của lãnh đạo công ty với nhân viên, đây là điều mà không phải nơi nào cũng có được. 

"Ai đi làm công ty mới biết, được cho quà mới có không khí ngày Tết".

"Với những người làm công ăn lương thì tặng vật phẩm như này thiết thực nhất rồi. Không phải công ty nào cũng có như vậy đâu. Công ty mình tháng này thông báo là tháng cuối cùng làm việc", bình luận của dân mạng. 

Dương Dương

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ