• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cuộc đối thoại lần thứ 3 của Chủ tịch UBND TP. HCM với người Thủ Thiêm

Thời sự 14/11/2018 09:21

(Tổ Quốc) - Ngoài Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, buổi làm việc còn có ông Nguyễn Hồng Điệp (Trưởng ban tiếp dân - Thanh tra Chính phủ) và lãnh đạo các sở ngành.

Cuộc đối thoại lần thứ 3 của Chủ tịch UBND TP. HCM với người Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong - Ảnh VnExpress

Sáng 14/11, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tiếp tục trao đổi trực tiếp với 50 hộ dân ở 3 phường: An Khánh, Thủ Thiêm và An Lợi Đông về chính sách hỗ trợ bổ sung một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT) tại quận 2.

Ngoài Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, buổi làm việc còn có ông Nguyễn Hồng Điệp (Trưởng ban tiếp dân - Thanh tra Chính phủ) và lãnh đạo các sở ngành.

Đây là lần thứ ba lãnh đạo TP HCM làm việc với người dân Thủ Thiêm, sau kết luận của Thanh tra Chính phủ về giải quyết khiếu nại liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trước đó, ngày 7/11, ông Nguyễn Thành Phong gặp gỡ 40 hộ được cho là trong ranh quy hoạch, đưa ra 10 nội dung xem xét hỗ trợ nhưng người dân không chấp thuận.

Ngày 18/10, ông Phong lấy ý kiến người dân khu 4,3 ha (Thanh tra Chính phủ kết luận "ngoài ranh quy hoạch") về chính sách hoán đổi đất.

Như những lần trước, rất đông người dân có mặt từ rất sớm tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận 2. Họ thuộc các hộ được cho là có nhà, đất nằm trong ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, thuộc phường An Khánh, An Lợi Đông và Thủ Thiêm nhưng chưa đồng ý với chính sách bồi thường.

Chỉ những người có thư mời được vào bên trong Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận 2 - nơi diễn ra buổi gặp nhưng không xảy ra căng thẳng. Để vào được bên trong, họ phải qua 3 chốt kiểm soát.

Ngoài 50 hộ được mời lên dự trực tiếp ở hội trường, những người còn lại được mời vào ngồi dưới sảnh để theo dõi trực tiếp qua màn hình. An ninh quanh khu vực vẫn được tăng cường chặt chẽ như những lần trước.

Sau khi Chánh Thanh tra thành phố công bố nội dung buổi làm việc, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố đang thực hiện theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ, là tập trung vào hai nội dung: lắng nghe ý kiến người dân; hoàn chỉnh, bổ sung chính sách bồi thường.

"Chúng tôi đến đây để lắng nghe nguyện vọng của cô bác. Chúng tôi rất trân trọng ý kiến cô bác nên sẽ dành phần lớn thời gian để nghe cô bác trình bày. Hôm nay có 10 vấn đề xin ý kiến các cô bác...", ông Nguyễn Thanh Phong nói. Liên quan đến khu tái định cư 160 ha, ông Nguyễn Thanh Phong thông tin, Thanh tra Chính phủ đã thành lập một tổ công tác để làm việc, kết quả thế nào sẽ thông báo đến người dân Thủ Thiêm../.

Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ