• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng cách ly có thu phí người đến từ Hà Nội và TP.HCM từ ngày 5/4

Thời sự 04/04/2020 18:13

(Tổ Quốc) - Đà Nẵng tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 05/4/2020 đến thành phố Đà Nẵng (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 02 địa phương trên) bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy…

Chiều 4/4, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã ký công văn gửi Cảng vụ Hàng không miền Trung; Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng; Công an thành phố Đà Nẵng; các sở: Y tế, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông; UBND các quận, huyện; các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng về việc cách ly y tế người đến từ địa phương có dịch để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhằm triển khai thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời, nhằm tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp bệnh lây lan thứ phát, bùng phát trên địa bàn thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo như sau:

Tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 05/4/2020 đến thành phố Đà Nẵng (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 02 địa phương trên) bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy;

Địa điểm cách ly là tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn thành phố. Thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày rời khỏi thành phố Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Thu phí cách ly: Thu phí ăn, sinh hoạt theo quy định hiện hành (Nghị quyết 37/NQ-CP ngày 29/3/2020 của Chính phủ). Tiền ở theo chi phí của cơ sở cách ly tập trung.

Tổ chức cách ly tại nhà, tại nơi cư trú, lưu trú, tạm trú đối với công dân rời khỏi thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 01/4/2020 – 04/4/2020 và công dân đến từ những địa phương có trường hợp bệnh Covid-19 lây lan thứ phát tại cộng đồng đến thành phố Đà Nẵng. UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các địa phương, ngành chức năng, đơn vị liên quan thường xuyên cập nhật danh sách các địa phương có trường hợp bệnh lây lan thứ phát tại cộng đồng, chủ động thông báo đến Công an thành phố, UBND các quận, huyện và các đơn vị chức năng có liên quan và phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Đà Nẵng cách ly có thu phí người đến từ Hà Nội và TP.HCM từ ngày 5/4 - Ảnh 1.

Đà Nẵng cách ly có thu phí người đến từ Hà Nội và TP.HCM từ ngày 5/4.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, những trường hợp không áp dụng biện pháp cách ly y tế: Trường hợp đã hoàn thành quá trình cách ly y tế tại các địa phương khác theo quy định, đến hoặc trở về thành phố Đà Nẵng, có giấy xác nhận hoàn thành quá trình cách ly; yêu cầu những trường hợp này phải khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương, thực hiện tư vấn tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Trường hợp đặc biệt cần phải đi công tác, công vụ, chuyên gia, nhà tư vấn, người làm nhiệm vụ chỉ huy, điều hành các dự án, công trình trọng điểm của thành phố khi đến hoặc trở về thành phố Đà Nẵng thì phải có giấy đề nghị của cơ quan, đơn vị công tác hoặc Trưởng ban quản lý dự án để thực hiện nhiệm vụ và giấy xác nhận tình trạng sức khỏe, tiền sử dịch tễ của cơ quan y tế địa phương; thực hiện giám sát y tế đối với những trường hợp này.

Những trường hợp đặc biệt khẩn cấp khác phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo thành phố. Các nội dung này sẽ được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với diễn biến cụ thể của dịch bệnh.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ