• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng ủng hộ TPHCM 10 tỷ đồng; Quảng Ngãi ghi nhận 5 ca dương tính SARS-CoV-2

Thời sự 26/06/2021 13:34

(Tổ Quốc) - UBND TP Đà Nẵng chia sẻ và ủng hộ TPHCM 10 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19. Tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Sáng nay (26/6), Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có quyết định ủng hộ TPHCM 10 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ, thành phố đã từng trải qua những đợt dịch Covid-19 lớn nên hiểu rõ những khó khăn mà TP.HCM đang đối mặt. Thời gian qua, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng luôn theo dõi sát tình hình dịch bệnh tại TP.HCM. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khi khó khăn, Đà Nẵng quyết định ủng hộ TP.HCM số tiền 10 tỷ đồng.

"Đây là tình cảm của Đà Nẵng, nơi đã từng đón nhận rất nhiều sự chia sẻ, hỗ trợ của TP.HCM trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội cũng như cuộc chiến chống đại dịch…Chúng tôi mong TP.HCM vững vàng, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chia sẻ.

Được biết, trước đó, giữa tháng 5/2021, TP Đà Nẵng đã hỗ trợ 12.000 sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2, tương đương 6 tỷ đồng cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Đà Nẵng ủng hộ TPHCM 10 tỷ đồng; Quảng Ngãi ghi nhận 5 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

UBND TP Đà Nẵng chia sẻ và ủng hộ TPHCM 10 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19.

Quảng Ngãi ghi nhận 5 ca dương tính SARS-CoV-2

Sáng 26/6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chủ trì họp khẩn với ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi, địa phương vừa ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều là F1 của bệnh nhân 14442 (lái xe trú thôn Tân Lộc, xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ).

5 ca dương tính với SARS-CoV-2 gồm vợ, 2 con và 2 người bạn của bệnh nhân 14442. Tất cả được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 thông qua 2 lần xét nghiệm bằng phương pháp PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi và xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Đà Nẵng ủng hộ TPHCM 10 tỷ đồng; Quảng Ngãi ghi nhận 5 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chủ trì họp khẩn với ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Hiện, cả 5 trường hợp trên đã được chuyển đến điều trị tại Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Tất cả các F2 liên quan đến 5 ca này sẽ được đưa đi cách ly tập trung. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thống nhất từ 12h ngày 26/6 sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ). 

Theo ông Minh, trong những ngày gần đây, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vì hầu hết các tỉnh lân cận đều có ca bệnh. Để phòng chống dịch có hiệu quả, ông Minh yêu cầu các cơ quan có liên quan truy vết khẩn trương, kịp thời các trường hợp tiếp xúc với F0 để đưa đi cách ly, tránh lây lan cộng đồng. 

"Dự báo sắp tới sẽ có F1 rất đông nên phải kích hoạt tất cả các khu cách ly tập trung tại các địa phương, nếu không thực hiện thì chủ tịch UBND địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh", Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo.


Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ