• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đại dịch corona: Lý do con số nhiễm bệnh chưa thể dừng lại?

Thế giới 30/01/2020 11:25

(Tổ Quốc) - Theo scmp, các tổ chức y tế cho biết, con số nhiễm virus corona đã tăng từ 1737 đến 7771 người tại Trung Quốc vào ngày 30/1.

Theo tờ báo này, Tây Tạng đã có ca nhiễm virus đầu tiên. Con số nhiễm bệnh đã tăng lên gần bằng với con số nhiễm bệnh từ đại dịch SARS vào năm 2002-2003.

Đại dịch corona: Lý do con số nhiễm bệnh chưa thể dừng lại? - Ảnh 1.

Nhiều lo ngại từ đại dịch corona. Ảnh:scmp

Theo scmp, trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona tại Tây Tạng đã được xác nhận. Điều này cũng có nghĩa virus corona đã lan rộng sang nhiều khu vực khác của Trung Quốc.

Trước diễn biến nghiêm trọng của dịch bệnh, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Mỹ sẽ nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh phát triển rộng.

Theo Tổng thống Donald Trump, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ đã có kế hoạch ngăn chặn.

"Chúng tôi [Mỹ] có nhiều chuyên gia tốt nhất ở khắp nơi trên thế giới và sẽ luôn tập trung phòng chống dịch bệnh 24/7", Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Trước đó, 195 công dân Mỹ đã sơ tán bằng máy bay khỏi Vũ Hán giữa đợt bùng phát virus corona mới. Nhóm công dân được sơ tán khỏi Trung Quốc phần lớn là các nhà ngoại giao và người trong gia đình.

Theo scmp, Trung Quốc cũng tập trung vào công tác phòng chống virus, từng bước có hiệu quả tại Vũ Hán và các nơi khác cả nước.

"Trung Quốc tự tin và có khả năng thành công trong cuộc chiến chống dịch bệnh bùng phát", nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc Dương Khiết Trì cho biết.

Virus đã lây lan từ Vũ Hán đến nhiều nơi trên khắp Trung Quốc, như các trung tâm đông dân như Bắc Kinh, Thượng Hải, Ma Cao và Hồng Kông. Vũ Hán là trung tâm công nghiệp và thương mại chính của Trung Quốc. Thành phố này là nơi có cảng đất liền lớn nhất và là cửa ngõ của đập thủy điện Tam Hiệp khổng lồ.

Các quan chức Trung Quốc tin rằng, động vật hoang dã bị buôn bán tại một khu chợ tại Vũ Hán là nguyên nhân gây ra đại dịch virus corona.

Theo tờ báo này, các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết họ đang từng bước nghiên cứu thử nghiệm phản ứng kháng thể ở bệnh nhân nhiễm bệnh.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhấn mạnh về tình hình ảm đạm và phức tạp và cam kết sẽ đánh bại đại dịch.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ