• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: dân tộc Dao

 • Lên Điện Biên ngắm cầu Pa Phông

  Lên Điện Biên ngắm cầu Pa Phông

  Du lịch

  -

  17/05/2024 07:45

  (Tổ Quốc) - Xã Huổi Só (huyện Tủa Chùa, Điện Biên) có vị trí độc đáo khi nằm ở ngã ba sông Đà giáp ba tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La.

 • Chiêm ngưỡng hình ảnh Việt Nam giai đoạn 1930 - 1940 qua lăng kính của nhiếp ảnh gia nước ngoài

  Chiêm ngưỡng hình ảnh Việt Nam giai đoạn 1930 - 1940 qua lăng kính của nhiếp ảnh gia nước ngoài

  Văn hoá

  -

  18/04/2024 07:40

  (Tổ Quốc) - Ngày 17/4, hướng đến kỷ niệm 32 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ukraina, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm "Sofia Yablonska - Hành trình xuyên thế kỷ".

 • Hướng dẫn khai thác

  Hướng dẫn khai thác "Lộc rừng" giúp phụ nữ dân tộc thiểu số có thêm sinh kế

  Kinh tế

  -

  21/12/2023 14:09

  (Tổ Quốc) - Ðược triển khai từ năm 2019, Dự án “Xây dựng vùng nguyên liệu trồng măng sặt gắn với chuỗi giá trị nhằm cải thiện vị thế cho phụ nữ huyện Văn Bàn” (Lào Cai) đã và đang góp phần giúp phụ nữ dân tộc thiểu số có thêm sinh kế phát triển kinh tế gia đình.

 • Quảng Ninh: Đồng bào DTTS Bình Liêu giảm nghèo từ làm du lịch

  Quảng Ninh: Đồng bào DTTS Bình Liêu giảm nghèo từ làm du lịch

  Văn hoá

  -

  21/11/2023 06:53

  (Tổ Quốc) - Du lịch Quảng Ninh những năm gần đây không chỉ được biết đến là vùng đất của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, mà còn hút khách du lịch bởi sự đặc sắc của văn hóa truyền thống ở vùng đồng bào DTTS. Điển hình như huyện Bình Liêu đã mạnh dạn khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng dựa trên giá trị văn hóa truyền thống, tạo ra các sản phẩm độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua du lịch, nâng cao đời sống người dân.

 • Rực rỡ mùa vàng Mù Cang Chải

  Rực rỡ mùa vàng Mù Cang Chải

  Du lịch

  -

  24/10/2023 14:54

  (Tổ Quốc) - Cứ vào tháng 10 hàng năm, những thửa ruộng bậc thang vàng óng tại huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) hiện lên như một bức tranh tuyệt đẹp. Những thửa ruộng như kéo dài đến chân trời hiện ra giữa cảnh sắc thiên nhiên bình dị, cùng với mùi thơm của lúa thoang thoảng khắp các thung lũng mới khiến cho nơi đây là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách trong nước và quốc tế.

 • "Khám phá nét ẩm thực dân tộc" tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam

  Văn hoá

  -

  28/09/2023 15:48

  (Tổ Quốc) - Từ ngày 01 - 31/10/2023, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động hàng ngày, cuối tuần nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, thu hút khách du lịch đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 • In vải bằng sáp ong, nét đẹp văn hóa của đồng bào Dao Tiền Phú Thọ

  In vải bằng sáp ong, nét đẹp văn hóa của đồng bào Dao Tiền Phú Thọ

  Văn hoá

  -

  02/08/2023 15:04

  (Tổ Quốc) - In vải bằng sáp ong là nét đẹp văn hóa truyền thống tại xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Văn hóa truyền thống này được địa phương và đồng bào dân tộc lưu truyền và chú trọng.

 • Để hot Tiktoker vùng cao trở thành sứ giả kết nối văn hoá

  Để hot Tiktoker vùng cao trở thành sứ giả kết nối văn hoá

  Văn hoá

  -

  21/07/2023 16:18

  (Tổ Quốc) - Cùng với các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok trở thành một nơi tiềm năng để các bạn trẻ khai thác, quảng bá, giới thiệu những nét đẹp văn hóa dân tộc, vùng miền. Tuy nhiên, để trở thành những "hot Tiktoker" thì những sản phẩm sáng tạo trên kênh Tiktok phải thực sự phong phú và độc lạ.

 • Infographic: Nghi lễ cấp sắc của người Dao

  Infographic: Nghi lễ cấp sắc của người Dao

  Văn hoá

  -

  27/11/2022 09:38

  (Tổ Quốc) - Lễ cấp sắc là nghi lễ quan trọng, công nhận sự trưởng thành đối với người đàn ông ở tất cả các ngành Dao. Sau khi trải qua nghi lễ này, người đàn ông Dao được công nhận là con cháu Bàn Vương, được trao quyền làm thầy, được cấp âm binh và được thờ cúng tổ tiên.

 • “Văn hóa không có sự cao thấp, nhỏ hay lớn mà chỉ có sự đa dạng, nét đặc sắc tiêu biểu cần được tôn trọng, tôn vinh, phát huy, giữ gìn”

  “Văn hóa không có sự cao thấp, nhỏ hay lớn mà chỉ có sự đa dạng, nét đặc sắc tiêu biểu cần được tôn trọng, tôn vinh, phát huy, giữ gìn”

  Văn hoá

  -

  07/10/2022 07:25

  (Tổ Quốc) - Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, tập trung bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của các cộng đồng dân tộc anh em trên nguyên tắc văn hóa không có sự cao hay thấp, nhỏ hay lớn mà chỉ có sự đa dạng, nét đặc sắc tiêu biểu cần được tôn trọng, tôn vinh, phát huy, giữ gìn.

Xem thêm