• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dân văn phòng tăng tốc kiếm tiền giáp Tết: Người bán hàng online, người ôm thêm 2-3 việc cùng lúc

Thực hiện: HTP | 14/12/2022

(Tổ Quốc) - Nhiều dân văn phòng tăng tốc kiếm tiền gần Tết.

Mỗi tiền lương thưởng Tết này là không đủ...

Những ngày cuối năm gần đến, ai cũng muốn có một khoản tiền dư giả để tiêu Tết một cách thoải mái. Chính vì nhu cầu đó mà nhiều dân văn phòng đã "tăng tốc" kiếm tiền dịp cận Tết. Tuy nhiên mỗi người lại tìm kiếm một cách khác nhau, người thì chọn ôm thêm 2-3 công việc cùng lúc, người thì chọn làm nghề tay trái là bán hàng online.

Tình trạng bão giá, kinh tế biến động nhiều gây ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập, cũng phần nào đó khiến mọi người móc túi một cách e dè hơn. Mà tất nhiên việc sắm Tết phải lo chu toàn mọi thứ đâu chỉ phải chi tiền cho mỗi bản thân, còn gia đình, sếp...

Dân văn phòng tăng tốc kiếm tiền giáp Tết: người bán hàng online, người ôm thêm 2-3 việc cùng lúc - Ảnh 1.

Chị Thu.

Chị Thu (Nhân viên văn phòng, Hà Nội) chia sẻ: "Bắt đầu từ tháng 11 mình đã tính toán hết khoản lương thưởng xem có đủ với nhu cầu không. Dù có tính toán chi li như nào thì cũng thấy không đủ, sắm sửa Tết cho gia đình, mua quà biếu họ hàng... chỉ liệt kê sương sương thôi thì tiền lương cộng thưởng là không đủ. Cùng đó, mình có thêm nhiều dự định sau Tết nữa nên mỗi tiền lương chính thức là không đủ". 

Tăng tốc kiếm tiền mùa giáp Tết

Để giải quyết vấn đề trên, chị Thu đã bắt tay vào bán hàng online để cải thiện tình trạng tài chính của bản thân. "Mình quyết định kinh doanh online vào những tháng cận kề cuối năm để tăng thêm thu nhập. Lĩnh vực mình chọn cũng là nước hoa nên khá là an toàn, vốn bỏ ra cũng không quá nhiều. Chuyện tăng tốc kiếm thêm thu nhập như vậy không chỉ giúp mình có thể thoải mái tiêu xài trong Tết mà nó còn phục vụ cho những dự định sắp tới của mình ở năm sau", chị Thu chia sẻ.

Dân văn phòng tăng tốc kiếm tiền giáp Tết: người bán hàng online, người ôm thêm 2-3 việc cùng lúc - Ảnh 2.

Tương tự như chị Thu, bạn Tiến (làm IT tại Hà Nội) không chọn bán hàng hay gì đó mà nhận thêm 2-3 việc cùng lúc để tăng thêm thu nhập, bởi công việc là lập trình viên nên cuối năm rất nhiều dự án thiếu nhân sự. Bạn cho biết: "Ban ngày, mình vẫn làm việc và hoàn thành hết các task được giao đúng 8 tiếng trên văn phòng. Về nhà, sau khi vệ sinh cá nhân xong thì mình bắt đầu làm thêm việc ở ngoài. Cũng phải dành đến 3-4 tiếng cho kịp deadline trả người ta, thậm chí có hôm chỉ ngủ 2-3 tiếng. Mình biết việc này ảnh hưởng rất lớn đến công việc nhưng cũng dặn lòng cố gắng để Tết thật đủ đầy. Cùng đó, Tết năm nay đến khá sớm, số tiền mình tích không đủ nên mình phải làm thêm thôi". 

Với tâm lí chung như vậy, hầu hết ai cũng mong muốn Tết có một khoản tiền dư giả để tiêu, biếu bố mẹ nên nếu ai chưa có khoản tiết kiệm đủ thì cũng kiếm thêm việc để làm. Tuy nhiên, việc này tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người cũng có người chỉ là tiền lương cộng thêm thưởng Tết thôi cũng đã đủ rồi. 

Nhưng chuyện kiếm tiền nhanh không hề dễ

Gần 1 tháng bán hàng online, chị Thu cho biết chắc chỉ bán nốt đúng số hàng nhập bởi: "Cứ nghĩ là đơn giản nhưng việc tính toán, sắp xếp thời gian cũng tốn rất nhiều thời gian. Mình phải thường xuyên đăng bài, chụp ảnh mẫu quảng cáo. Do chỉ buôn bán nhỏ lẻ nên một mình làm tất cả. Mình phải tạo dựng thương hiệu, mời trước hết là người quen sau rồi đến khách lạ, nói chung là mất nhiều thời gian. Có lúc cũng nản nhưng lỡ nhập hàng về rồi thì phải giải quyết cho xong thôi. Sang năm, mình sẽ cố gắng tích góp từ trước, chứ không để tình trạng nước đến chân mới nhảy như vậy nữa".

Dân văn phòng tăng tốc kiếm tiền giáp Tết: người bán hàng online, người ôm thêm 2-3 việc cùng lúc - Ảnh 3.

Chị Thu phải tự tay chụp ảnh, gói hàng, tư vấn khách, tìm kiếm khách hàng...

Còn đối với bạn Tiến dù cũng là làm các công việc hàng ngày nhưng việc quá tải công việc dẫn đến tình trạng thiếu ngủ triền miên: "Tình trạng thiếu ngủ khiến sức khỏe của mình có phần sa sút trầm trọng. Mình cũng không có thời gian dành cho các mối quan hệ khác luôn. Bên cạnh đó, mình cũng thấy căng thẳng và hơi nản khi nhận feedback chữa đi chữa lại, do là dự án ngoài thời gian cần thì gấp nên việc tìm hiểu kĩ nội dung không nhiều nên việc làm nhầm, làm thiếu."

Nhưng dù thế nào thì việc làm thêm, kiếm thêm tiền vào dịp Tết là không xấu nhưng đừng để nó ảnh hưởng đến công việc chung cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ