• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dâng hương 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 dịp 27/7

Thời sự 23/07/2021 11:28

(Tổ Quốc) - Đoàn công tác Bộ tư lệnh Quân khu 4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ 13 liệt sĩ hy sinh tại tiểu khu 67 khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn các công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Ngày 23/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sĩ, Đoàn Bộ tư lệnh Quân khu 4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ 13 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại tiểu khu 67 khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn các công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).

Dâng hương 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 dịp 27/7 - Ảnh 1.

Đoàn cán bộ Bộ tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Lê Tất Thắng, Phó tư lệnh Quân khu 4 làm trưởng đoàn dâng hoa, dâng hương.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Tất Thắng, Phó tư lệnh Quân khu 4; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các cán bộ chiến sĩ, thân nhân các liệt sĩ.

Đứng trước anh linh của các anh giữa núi rừng tiểu khu 67, lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ, thân nhân liệt sĩ bày tỏ sự tri ân và niềm tiếc thương vô hạn đối với sự hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ.

Sự hy sinh của 13 liệt sĩ thể hiện tinh thần dũng cảm, ý chí quyết tâm, không quản ngại hiểm nguy, lấy nhiệm vụ cứu tính mạng của người dân đang bị nạn đặt lên trên hết. Thể hiện tấm lòng tận trung với nước, với Đảng, tận hiếu với dân, là tinh thần phấn đấu, hy sinh quên mình, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Cũng trong dịp này, Đoàn cán bộ Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã vào kiểm tra, thăm hỏi, động viên và tặng quà các lực lượng đang tìm kiếm cứu nạn 11 công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Dâng hương 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 dịp 27/7 - Ảnh 2.

Thiếu tướng Lê Tất Thắng, Phó tư lệnh Quân khu 4 và lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thăm hỏi, động viên, tặng quà các lực lượng tìm kiếm 11 công nhân mắt tích tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Qua kiểm tra công tác tìm kiếm tại hiện trường, Thiếu tướng Lê Tất Thắng đánh giá cao sự nỗ lực của các lực lượng đã triển khai công tác tìm kiếm một cách tích cực và khoa học, đồng thời lưu ý các lực lượng phải tiến hành xây dựng phương án tìm kiếm một cách chặt chẽ, đánh giá đúng tình hình và quá trình tìm kiếm phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và trang thiết bị.

Triển khai giai đoạn 7 tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3

Liên quan đến công tác tìm kiếm cứu nạn 11 công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, được biết, đến nay các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã hoàn thành giai đoạn 6 và bắt đầu chuyển sang tìm kiếm giai đoạn 7.

Trong giai đoạn 6 các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã khảo và tập trung tìm kiếm trên 2 bãi bồi nằm dọc theo phía hạ lưu sông Rào Trăng cách hiện trường sạt lở 3,5km.

Dâng hương 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 dịp 27/7 - Ảnh 3.

Công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 sẽ chuyển sang giai đoạn thứ 7.

Với sự nỗ lực cố gắng và tinh thần quyết tâm cao của các lực lượng, công tác tìm kiếm đã được triển khai một cách nhanh chóng. Sau gần 5 ngày nỗ lực tìm kiếm thì nhiều vật dụng cá nhân đã được tìm thấy như quần áo, chăn màn và nhiều vật dụng của nhà máy bị vùi lấp dưới bãi bồi tuy vậy vẫn không thể tìm thấy thêm thi thể nào.

Ngay sau thi kết thúc đợt tìm kiếm giai đoạn 6, theo nguyện vọng của người thân các nạn nhân, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định triển khai tìm kiếm giai đoạn 7 tại các khu vực nằm dọc theo lòng sông và nằm ngay dưới chân hiện trường sạt lở. Đây là các vị trí sau khi xây đập, ngăn nước ở thượng nguồn thì các bãi đất nhô lên. Ngay sau khi khảo sát các lực lượng đã quyết định sẽ tiếp tục mở cuộc tìm kiếm giai đoạn 7 và ước tìm thời gian tìm kiếm từ 7 đến 10 ngày.

Đến nay, trải qua 6 giai đoạn tìm kiếm, đã tìm thấy thi thể 6 nạn nhân, 11 nạn nhân vẫn còn mất tích.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ