• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Điểm mặt các tỷ phú trẻ siêu giàu Trung Quốc với khối tài sản "khủng"

Thế giới 28/10/2020 12:39

(Tổ Quốc) - Các tỷ phú trẻ của Trung Quốc có khả năng tích lũy khối tài sản hơn 223 tỷ đôla trong năm nay, đánh dấu mức tăng kỷ lục nguồn tiền vào túi các doanh nhân Trung Quốc giữa khủng hoảng kinh tế thế giới.

Theo thống kê mới nhất về danh sách người giàu của tạp chí Hurun (Hurun Rich List), có tới 14 người lần đầu gia nhập danh sách tỷ phú trong năm 2020 sau các bất ngờ từ thị trường chứng khoán công nghệ tăng mạnh cũng như hàng loạt các đợt IPO mới.

Điểm mặt các tỷ phú trẻ siêu giàu Trung Quốc khiến choáng váng về khối tài sản khủng - Ảnh 1.

Zhang Zetian nằm trong danh sách của tạp chí Hurun năm nay, với tài sản 23,5 tỷ USD ở tuổi 27.

Số lượng các tỷ phú gia tăng được đánh giá là chưa từng có trong lịch sử Trung Quốc. Theo thống kê, Bắc Kinh hiện có tới 878 tỷ phú với tổng tài sản lên tới 4000 tỷ đôla. Cách đây một thập kỷ trước, vào năm 2010, Trung Quốc chỉ có khoảng 189 tỷ phú.

"Thế giới chưa từng chứng kiến sự tăng vọt số lượng các tỷ phú chỉ trong khoảng một năm. Các doanh nhân Trung Quốc đã làm tốt hơn nhiều so với mong đợi. Bất chấp dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ người giàu có tăng lên mức kỷ lục", ông Rupert Hoogewerf – Chủ tịch và trưởng nhóm nghiên cứu của Hurun Report cho biết.

Hiện tại đã là năm thứ 22, bảng xếp hạng thường niên của Hurun Ranking đang phản ánh cụ thể nhất về bức tranh về sự giàu có nhanh chóng của các doanh nhân Trung Quốc trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trang CNBC liệt kê các tỷ phú giàu nhất Trung Quốc ở độ tuổi dưới 40 bao gồm:

1. Huiyan Yang, 39 tuổi, Country Garden

Tài sản: 33,1 tỷ đôla Mỹ

Đứng đầu danh sách năm nay là tỷ phú trẻ 39 tuổi - Huiyan Yang và gia đình. Từng được đánh giá là người phụ nữ giàu nhất châu Á, Yang là cổ đông chính của Country Garden – một công ty phát triển bất động sản do cha cô – ông Yang thành lập vào năm 1992 tại Quảng Đông.

2. Zetian Zhang, 27 tuổi , JD.com

Tài sản: 23,5 tỷ đôla

Zetian Zhang – 27 tuổi và chồng cô là Qiangdong Liu – 41 tuổi đã chứng kiến khối tài sản gia tăng lên tới 111% (tương đương với khoảng 23,5 tỷ đôla) nhờ vào kinh doanh thương mại điện tử ở JD.com. Là một nữ doanh nhân, Zhang là một nhà đầu tư cũng là cố vấn thời trang của mảng kinh doanh xa xỉ ở JD. Ở tuổi 24, cô từng trở thành tỷ phú nữ trẻ nhất Trung Quốc sau khi kết hôn với Qiangdong Liu vào năm 2015.

3. Hao Yan, 34 tuổi, Pacific Construction Group

Tài sản: 21,3 tỷ đôla Mỹ

Hao Yan ( 34 tuổi) hiện là Chủ tịch công ty xây dựng Pacific Construction Group có trụ sở ở Tân Cương. Công ty này do cha ông - JieHe Yan thành lập vào năm 1986.

4. Yiming Zhang, 37 tuổi, ByteDance

Điểm mặt các tỷ phú trẻ siêu giàu Trung Quốc khiến choáng váng về khối tài sản khủng - Ảnh 2.

Yiming Zhang, 37 tuổi, ByteDance

Tài sản: 16,2 tỷ đôla

Ở tuổi 37, Yiming Zhang là người đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành của ByteDance – công ty internet Trung Quốc đứng sau nền tảng chia sẻ video TikTok. Nền tảng này đã trở nên nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả ngoài nước, hiện đã vượt Instagram do ông chủ Facebook sở hữu. Ứng dụng TikTok đã trở thành mạng xã hội được ưa thích nhất của Mỹ sau Snap.

5. Bangxin Zhang, 39 tuổi, TAL Education

Tài sản: 14 tỷ đôla

Tài sản ròng trị giá 14 tỷ đôla, Bangxin Zhang hiện là người đồng sáng lập và chủ tịch công ty kinh doanh gia sư - TAL Education có trụ sở ở Bắc Kinh. Được thành lập vào năm 2003. Công ty đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York vào năm 2010 và đã đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng vào năm 2020 thông qua các chính sách học tập trực tuyến do dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ