• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 tìm cách thu hút phân khúc thị trường khách du lịch có khả năng chi trả cao

Du lịch 05/04/2019 15:17

(Tổ Quốc) - Du lịch tiếp tục được lựa chọn là một trong những nội dung chuyên đề được đưa ra bàn luận tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam sắp tới. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo sáng 5/4 tại Ban Kinh tế Trung ương.

Theo đó, diễn ra trong hai ngày: 2-3/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Diễn đàn nhằm đưa ra giải pháp giúp kinh tế tư nhân phát triển, trở thành động lực của nền kinh tế. Đây cũng là dịp để Việt Nam nhìn lại ba mục tiêu lớn: đánh giá quá trình tổ chức thực hiện sau gần 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết trung ương 10 về phát triển kinh tế tư nhân; quảng bá thành tựu; tạo cơ hội cho khối tư nhân đề xuất, kiến nghị về hoàn thiện cơ chế, chính sách cho khu vực kinh tế này.

Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 tìm cách thu hút phân khúc thị trường khách du lịch có khả năng chi trả cao - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Một trong số các chuyên đề được đưa ra bàn thảo tại Diễn đàn lần này là "Thu hút có chọn lọc các phân đoạn thị trường khách du lịch có khả năng chi trả cao và lưu trú dài ngày tới Việt Nam". Hội thảo sẽ bàn về việc cải thiện tính cạnh tranh của chính sách thị thực Việt Nam theo hướng thực hiện chính sách thị thực cởi mởi và áp dụng thủ tục điện tử hiện đại; cải thiện năng lực cạnh tranh và tính bền vững của các điểm đến quan trọng, tập trung vào quy định cải thiện môi trường du lịch kết hợp với việc thành lập Tổ chức Quản lý điểm đến đa thành phần; cải thiện hạ tầng hàng không Việt Nam với sự đầu tư mở rộng các sân bay chủ lực từ nguồn vốn xã hội hóa và quảng bá du lịch Việt Nam lấy tiếp thị số làm trọng tâm.

Diễn đàn dự kiến thu hút từ 2.000 đến 2.500 doanh nghiệp tư nhân cùng hàng trăm chuyên gia, nhà quản lý từ trong và ngoài nước, diễn đàn sẽ là nơi Chính phủ, các cơ quan quản lý lắng nghe kiến nghị và nhìn nhận những nút thắt cản trở khu vực kinh tế tư nhân, từ đó tạo ra điều chỉnh, tạo điều kiện tốt nhất cho khu vực này phát triển, trở thành động lực quan trọng cho nền kinh tế.

Tại phiên toàn thể diễn ra chiều 2/5, dự kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, cùng đại diện các cơ quan quản lý sẽ lắng nghe các hiến kế từ khu vực tư nhân, tổng hợp ý kiến từ 500 doanh nghiệp tiêu biểu trong cả nước. Ngoài ra, tại đây cũng sẽ diễn ra phiên đối thoại tháo gỡ rào cản, nút thắt để kinh tế tư nhân bứt phá giữa doanh nghiệp cùng cơ quan quản lý. 

Sáng 2/5 diễn ra đồng thời 6 phiên hội thảo chuyên đề và tọa đàm, đề cập đến những chủ đề nóng gồm du lịch; kinh tế số; CPTPP; vốn trung dài hạn; chuỗi giá trị nông, lâm, thủy sản; khởi nghiệp. Đây là những vấn đề mà Ban tổ chức đã lắng nghe ý kiến trong năm qua và được cộng đồng quan tâm nhất.

Ngoài ra, sáng 2/5 sẽ diễn ra buổi Tọa đàm về nữ doanh nhân với chủ đề "Vì một Việt Nam thịnh vượng".

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì. Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), Báo điện tử VnExpress và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức./.

Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ