• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL triển khai Chương trình “Đưa đoàn viên đến với các địa điểm văn hóa”

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 19/10, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tham quan, tìm hiểu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Nhằm cụ thể hóa Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027; nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, khơi dậy khát vọng cống hiến vì một Việt Nam phát triển phồn vinh, hạnh phúc trong đoàn viên, thanh niên, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai Chương trình "Đưa đoàn viên đến với các địa điểm văn hóa".

Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai Chương trình “Đưa đoàn viên đến với các địa điểm văn hóa” - Ảnh 1.

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh các đoàn viên, thanh niên đã có những trải nghiệm, tìm hiểu về giá trị di sản văn hóa nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam

Là một trong những đơn vị điểm được Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương lựa chọn triển khai Chương trình "Đưa đoàn viên đến với các địa điểm văn hóa", sáng ngày 19/10, Phó Bí thư Đoàn Bộ Lê Minh Đức đã dẫn đoàn gồm các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến thăm quan, tìm hiểu tại hai địa điểm: Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam các đoàn viên, thanh niên đã có những trải nghiệm, tìm hiểu về giá trị di sản văn hóa nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, các tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của nước nhà, phản ánh được cơ bản lịch sử phát triển của nền Mỹ thuật Việt Nam, một nền mỹ thuật lâu đời, phong phú, đa dạng và đậm đà bản sắc dân tộc thông qua những hiện vật được lưu giữ tại đây.

Ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cho biết: "Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam hiện nay là một trong những bảo tàng đi đầu về truyền thông đa phương tiện và công nghệ số hóa với ứng dụng thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA và truyền thông trên các nền tảng số. Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam rất hoan nghênh các bạn trẻ, các bạn đoàn viên, thanh niên đến tham quan bảo tàng. Đây không chỉ là địa điểm "check in" đối với các bạn trẻ mà còn là nơi tìm hiểu về lịch sử nền mỹ thuật nước ta qua các thời kỳ từ thời tiền sơ sử đến nay, được thưởng thức những tác phẩm mỹ thuật vô giá của các danh họa đang được lưu giữ tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam".

Đoàn viên, thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trải nghiệm thăm quan trực tuyến thông tin các hiện vật trưng bày

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, các đoàn viên, thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã được nghe những câu chuyện thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hiểu thêm về cuộc đời Người cha già kính yêu của dân tộc.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến thanh niên, luôn đặt niềm tin vào thế hệ trẻ. Vì vậy, Người dành nhiều thời gian và công sức để chăm lo bồi dưỡng các lớp thanh niên kế tục sự nghiệp cách mạng. Từ lòng yêu thương, sự tin tưởng đối với thế hệ trẻ kết hợp với tầm nhìn chiến lược của một vị lãnh tụ thiên tài, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại những di sản tư tưởng có giá trị về chiến lược xây dựng thế hệ trẻ phải coi trọng giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ có đạo đức, có tri thức văn hoá, khoa học và kỹ thuật giỏi, làm cho họ là những người kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai Chương trình “Đưa đoàn viên đến với các địa điểm văn hóa” - Ảnh 3.

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, các đoàn viên, thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã được nghe những câu chuyện thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chia sẻ cảm nhận trong chương trình, Phó Bí thư Đoàn Bộ Lê Minh Đức khẳng định: "Là lực lượng kế cận của cách mạng và là những người chủ tương lai của đất nước, từng đoàn viên, thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đều hiểu rõ trách nhiệm kế tục truyền thống dựng nước và giữ nước của cha ông, kế thừa truyền thống vẻ vang, không ngừng củng cố và làm rạng rỡ thành tựu cách mạng của các thế hệ đi trước. Chương trình đưa đoàn viên tới các điểm văn hóa là chương trình có nhiều ý nghĩa, khích lệ các đoàn viên thanh niên học tập, trau dồi thêm kiến thức về văn hoá, lịch sử, nghệ thuật Việt Nam, cũng như là cơ hội để các bạn trẻ giao lưu, chia sẻ và thể hiện tình yêu với đất nước".

Đoàn Thanh niên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch hi vọng chương trình sẽ lan tỏa rộng rãi tới nhiều đoàn viên thanh niên trong thời gian tới.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ