(Tổ Quốc) - Trong thời gian 120 phút, các đầu bếp phải nấu 2 mâm cơm cho 20 người ăn với giá khoảng 2 triệu đồng. Điều đặc biệt, những người nấu ăn lần này là cánh mày râu, còn phụ nữ chỉ đứng chấm điểm và phụ giúp.
Lần đầu làm đầu bếp chính, lần đầu tham gia cuộc thi nên anh Nguyễn Văn Thái (đội thi khối ngoại) tỏ ra hồi hộp. Anh Thái cho hay, sáng nay anh cùng mọi người phải dậy từ 4h sáng đi chợ mua nguyên vật liệu. Sau khi đầy đủ nguyên liệu, mọi người có mặt tại hội thi và bắt tay vào làm.
Ai cũng cẩn thận, trau chuốt và tỉ mỉ hoàn thiện món ăn do mình phụ trách để đảm bảo đúng thời gian, món ăn ngon và đẹp mắt để dự thi.
Quá trình các đội thi nấu ăn, giám khảo nữ sẽ túc trực, giám sát thường xuyên để chấm điểm.
Những món ăn độc đáo, đẹp mắt dần được hình thành bởi những bàn tay "quý ông".
Độc đáo cuộc thi quý ông vào bếp nhân ngày lễ 8/3 tại Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần Quân khu 4).