• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Độc đáo mâm cơm 12 món do cánh mày râu vào bếp trổ tài

Cư dân mạng 08/03/2023 16:18

(Tổ Quốc) - Trong thời gian 120 phút, các đầu bếp phải nấu 2 mâm cơm cho 20 người ăn với giá khoảng 2 triệu đồng. Điều đặc biệt, những người nấu ăn lần này là cánh mày râu, còn phụ nữ chỉ đứng chấm điểm và phụ giúp.

Độc đáo cuộc thi "bữa cơm quý ông", cánh mày râu vào bếp còn chị em đứng làm giám khảo - Ảnh 1.

Sáng 8/3, Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần Quân khu 4) tại TP. Vinh, Nghệ An đã tổ chức Hội thi "Bữa cơm quý ông" nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ.

Độc đáo cuộc thi "bữa cơm quý ông", cánh mày râu vào bếp còn chị em đứng làm giám khảo - Ảnh 2.

Điều đặc biệt của hội thi chính là người đàn ông sẽ vào bếp nấu nướng, những người phụ nữ sẽ đứng làm giám khảo chấm điểm cuộc thi.

Độc đáo cuộc thi "bữa cơm quý ông", cánh mày râu vào bếp còn chị em đứng làm giám khảo - Ảnh 3.

Thượng tá Bùi Đức Luận - Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần Quân khu 4) chia sẻ, tham dự hội thi này có 4 đội là các khối trong bệnh viện gồm: Khối cơ quan, Khối Cận lâm sàng, Khối nội, Khối ngoại. Mỗi đội gồm có 4 đầu bếp chính là cán bộ nam và 1 người phụ nữ làm bếp phụ.

Độc đáo cuộc thi "bữa cơm quý ông", cánh mày râu vào bếp còn chị em đứng làm giám khảo - Ảnh 4.

Để có sản phẩm ngon, đẹp dự thi, các đội đều lựa chọn ra những người đàn ông tài hoa, khéo léo nhất nấu ăn. Những người phụ nữ chỉ đứng ngoài hỗ trợ tư vấn. Nếu có sự tham gia của những phụ nữ ngoài sẽ bị trừ điểm.

Độc đáo cuộc thi "bữa cơm quý ông", cánh mày râu vào bếp còn chị em đứng làm giám khảo - Ảnh 5.

Mỗi đội sẽ có một người phụ nữ làm đầu bếp phụ hỗ trợ việc nhặt rau, trang trí. Nếu đội nào để phụ nữ tham gia vào việc nấu nướng sẽ phạm quy và bị trừ điểm.

Độc đáo cuộc thi "bữa cơm quý ông", cánh mày râu vào bếp còn chị em đứng làm giám khảo - Ảnh 6.

"Cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 2 giờ đồng hồ, các đội thi nấu 2 mâm cơm cho 20 người ăn với giá tiền mua nguyên liệu không quá 2 triệu đồng. Mỗi mâm cơm phải có từ 11-12 món bao gồm 5 món chính và 6-7 món phụ tráng miệng. Sau khi nấu xong bày ra mâm, ban giám khảo sẽ nghe thuyết trình và chấm điểm. Tiêu chí đặt lên hàng đầu là ngon, sạch sẽ an toàn, trang trí đẹp mắt. Đội nào cao điểm sẽ giành giải nhất và được trao thưởng ngay sau khi kết thục cuộc thi", Thượng tá Bùi Đức Luận - Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 4 chia sẻ.

Lần đầu làm đầu bếp chính, lần đầu tham gia cuộc thi nên anh Nguyễn Văn Thái (đội thi khối ngoại) tỏ ra hồi hộp. Anh Thái cho hay, sáng nay anh cùng mọi người phải dậy từ 4h sáng đi chợ mua nguyên vật liệu. Sau khi đầy đủ nguyên liệu, mọi người có mặt tại hội thi và bắt tay vào làm.

Độc đáo cuộc thi "bữa cơm quý ông", cánh mày râu vào bếp còn chị em đứng làm giám khảo - Ảnh 8.

Cuộc thi có nhiều món nên mỗi người trong đội thi sẽ phụ trách một món. Sau khi xong sẽ cùng nhau hỗ trợ làm các món và trang trí.

Ai cũng cẩn thận, trau chuốt và tỉ mỉ hoàn thiện món ăn do mình phụ trách để đảm bảo đúng thời gian, món ăn ngon và đẹp mắt để dự thi.

Độc đáo cuộc thi "bữa cơm quý ông", cánh mày râu vào bếp còn chị em đứng làm giám khảo - Ảnh 10.

Gói gọn 1 triệu đồng cho 1 mâm cơm 10 người ăn, các đội thi buộc phải tính toán kỹ lưỡng làm sao có cả món chính, món phụ và tráng miệng mà không bị quá số tiền quy định. Không chỉ ngon, sạch sẽ, việc trang trí đẹp mắt cũng được các nam đầu bếp chú trọng để cố gắng dành điểm cao.

Quá trình các đội thi nấu ăn, giám khảo nữ sẽ túc trực, giám sát thường xuyên để chấm điểm.

Những món ăn độc đáo, đẹp mắt dần được hình thành bởi những bàn tay "quý ông".

Độc đáo cuộc thi "bữa cơm quý ông", cánh mày râu vào bếp còn chị em đứng làm giám khảo - Ảnh 13.

Mâm cơm khi hoàn thiện để chấm điểm sẽ được bày biện đầy đủ các món chính, món phụ. Trên bàn còn đặt tấm biển thực đơn để giám khảo tiện theo dõi các món và chấm điểm.

Độc đáo cuộc thi "bữa cơm quý ông", cánh mày râu vào bếp còn chị em đứng làm giám khảo - Ảnh 14.

Cuối cùng, Ban giám khảo cuộc thi, lãnh đạo Cục Hậu cần Quân khu 4, lãnh đạo Bệnh viện Quân y 4 sẽ đi từng mâm cơm và lắng nghe các đội thi thuyết trình về món ăn để chấm điểm. Sau khi tổng hợp điểm từ các giám khảo, ban tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba cho các đội thi.

Độc đáo cuộc thi quý ông vào bếp nhân ngày lễ 8/3 tại Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần Quân khu 4).


Ngọc Tú

NỔI BẬT TRANG CHỦ