• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đồng Shiba Floki bị tố cáo lừa đảo các nhà đầu tư sau khi lãi khủng từ tweet của Elon Musk

Kinh tế 20/09/2021 11:46

(Tổ Quốc)- Trong thời gian gần đây, các tweet của Elon Musk đã gây ra sự biến động lên và xuống của giá tiền điện tử hàng đầu Bitcoin cũng như toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Không có nghi ngờ gì vào thời điểm này rằng các tweet và tuyên bố của Elon Musk đã thay đổi thị trường tiền điện tử.

Các loại tiền số như Dogecoin và Shiba Inu là những người hưởng lợi lớn nhất từ những dòng tweet lập dị của Elon Musk, cả hai đều đã ghi nhận mức tăng hàng chục nghìn phần trăm kể từ khi anh bắt đầu đăng tweet về Shiba Inu.

Gần đây nhất, Musk đã tweet rằng anh sẽ nhận được một con Shiba Inu mà anh ấy sẽ đặt tên là Floki.

Không có gì đáng ngạc nhiên, nhiều mã thông báo “Floki” đã mọc lên và phần lớn trong số đó là lừa đảo mà “Rug Pull” - một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các mã thông báo khởi chạy và sau đó loại bỏ tính thanh khoản, làm giàu gian lận cho người tạo và khiến người mua không thể bán mã token của họ.

Một loại hình gian lận khác được gọi là "slow rug", xảy ra khi mã thông báo tiền điện tử có tính thanh khoản không chính xác nhưng người tạo ra từ từ bán mã thông báo (thường lén lút) bằng cách mang theo tiền mà các nhà đầu tư mới đưa vào và sử dụng nó để đảm bảo thoát tính thanh khoản.

Shiba Floki là một bản sao Dogecoin / Shiba Inu được tạo ra để tận dụng sự cường điệu Floki do Elon Musk thúc đẩy trong khi từ từ làm giàu cho các nhà phát triển, những người đã chia các token thành các ví khác nhau và bán dần trong khi các nhà đầu tư không nghi ngờ mà vẫn tiếp tục mua và đã cung cấp thanh khoản thoát cho nhà phát triển.

Đồng Shiba Floki bị tố cáo lừa đảo các nhà đầu tư sau khi lãi khủng từ tweet của Elon Musk - Ảnh 1.

Đồng Shiba Floki bị tố cáo lừa đảo

Cuộc biểu tình của Shiba Floki đặc biệt được thúc đẩy bởi nó có xu hướng trên CoinMarketCap trong nhiều ngày với tư cách là người tăng giá hàng đầu. Do đó đồng Shiba Floki càng nổi bật trên trang chủ, sau khi Elon Musk tweet rằng anh ấy đã nhận được Shiba Inu của mình.

Shiba Floki đã được kích hoạt hơn nữa khi các ấn phẩm truyền thông bắt đầu đưa tin về lợi nhuận của nó do sự cường điệu Floki được Elon Musk thúc đẩy.

Tuy nhiên, thông tin từ trình kiểm tra Poocoin cũng như dữ liệu từ blockchain BSC cho thấy rằng ví nhà phát triển Shiba Floki đã trực tiếp bán mã thông báo và gửi đến nhiều ví khác nhau để bán trong khi các nhà đầu tư đổ xô mua.

Hoạt động từ mã thông báo Shiba Floki cho thấy cách các cá nhân vô đạo đức lợi dụng sự cường điệu xuất phát từ các tweet của Elon Musk để tạo ra các mã lừa đảo nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tiền điện tử không tinh vi.

Nó cũng cho thấy sự lỏng lẻo của một phần cơ sở dữ liệu tiền điện tử như CoinMarketCap và Coingecko trong việc xem xét kỹ lưỡng những gì họ liệt kê trên nền tảng của họ.

Shiba Floki có xu hướng là người kiếm tiền cao nhất trên cả CoinMarketCap và Coingecko trong nhiều ngày, và mặc dù bị gắn thẻ về việc gian lận đang diễn ra và những tác động đến người dùng, cả CoinMarketCap và Coingecko đều không đưa ra tuyên bố hoặc xóa lừa đảo mã thông báo từ nền tảng của họ.

Đây là trong bối cảnh các cáo buộc rằng nhân viên của họ đã nhận hối lộ để truy cập nhanh danh sách các loại tiền điện tử không cần thiết trên cổng thông tin.


Trà My

NỔI BẬT TRANG CHỦ