• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dữ liệu cập nhập Bitcoin tiết lộ vụ sụp đổ 300 tỷ USD trên thị trường tiền ảo

Kinh tế 21/09/2021 13:49

Kevin O'Leary một trong những giám khảo và nhà đầu tư từng tham gia chương trình Shark Tank phiên bản Mỹ cho biết ông hy vọng sẽ có thêm rất nhiều tiền đổ vào thị trường bitcoin và tiền số.

"Nó sẽ không biến mất, đây là loại tài sản mới", O'Leary nói với CNBC trong tuần này, dự đoán rằng sẽ có "hàng nghìn tỷ USD đang chờ đợi" tiền số với "một nghìn tỷ USD khác trị giá mua [Bitcoin] "khi các cơ quan quản lý cuối cùng coi Bitcoin và tiền số là một loại tài sản của tổ chức.

Tuy nhiên, O’Leary đã cảnh báo rằng mặc dù mong đợi các cơ quan quản lý công nhận tiền số như một loại tài sản tổ chức, ông cũng không chắc khi nào điều đó sẽ xảy ra.

"Tôi không muốn tham gia vào tiền số nếu cơ quan quản lý nói rằng điều đó không ổn", O’Leary nói: "Tôi không thể việt vị, tôi không thể không tuân thủ."

Tuần này, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã kêu gọi thêm nguồn lực để quản lý tốt hơn ngành công nghiệp tiền số non trẻ và các thị trường mà ông ấy đã so sánh với "Miền Tây hoang dã" sau khi đề xuất cơ quan quản lý không bảo vệ được các nhà đầu tư.

Dữ liệu cập nhập Bitcoin tiết lộ vụ sụp đổ 300 tỷ USD trên thị trường tiền ảo - Ảnh 1.

Cú sốc giá đột ngột có thể sắp tới sau vụ sụp đổ 300 tỷ USD thị trường tiền số

Nhưng O’Leary tự tin rằng ông sẽ đổ nhiều tiền hơn vào Bitcoin và tiền số. "Tôi muốn tăng mức độ tiếp xúc của mình với tiền số - hiện ở mức 3% - lên 7% vào cuối năm", ông nói thêm.

O’Leary, người đã từng nói vào năm 2019 rằng Bitcoin là "rác" và "vô giá trị", cùng với nhà đầu tư Mark Cuban, đồng nghiệp của Shark Tank, giờ đây thay đổi xu hướng quan tâm của mình đối với Bitcoin và tiền số trong năm qua.

Vào tháng 8, Cuban cảnh báo việc tắt "động cơ tăng trưởng" Bitcoin và tiền số sẽ giống như "ngừng thương mại điện tử vào năm 1995" sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ đề xuất điều khoản thuế tiền số trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD.

Khoa Đăng

NỔI BẬT TRANG CHỦ