• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giới thiệu những hình ảnh tươi đẹp về đất nước Triều Tiên đến công chúng Việt Nam

Văn hoá 26/12/2018 14:40

(Tổ Quốc) - Sáng 26/12, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam đã tổ chức triển lãm "Tình hữu nghị Việt Nam- Triều Tiên".

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm chuyến thăm hữu nghị Việt Nam lần đầu tiên của Chủ tịch Kim Nhật Thành (12/1958- 12/2018) và hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Triều Tiên (31/1/1950- 31/1/2019).

Giới thiệu những hình ảnh tươi đẹp về đất nước Triều Tiên đến công chúng Việt Nam - Ảnh 1.

Cắt băng khai mạc Triển lãm Tình hữu nghị Việt Nam- Triều Tiên sáng 26/12

Với gần 80 hình ảnh, triển lãm giới thiệu những dấu mốc trong quan hệ ngoại giao Việt Nam- Triều Tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành chung tay gây dựng, cùng với thời gian mối quan hệ của hai quốc gia luôn được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Triển lãm cũng giới thiệu về đất nước Triều Tiên tươi đẹp, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, cùng những thành tựu quan trọng mà nhân dân Triều Tiên đã đạt được hiện nay.

Giới thiệu những hình ảnh tươi đẹp về đất nước Triều Tiên đến công chúng Việt Nam - Ảnh 2.

Triển lãm được chia thành 3 phần. Ở phần 1 với chủ đề "Những chuyến thăm kết tình hữu nghị" đã điểm lại những dấu mốc lịch sử liên quan đến mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữ Việt Nam và Triều Tiên. Từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và các chuyến thăm ngoại giao, làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành diễn ra trong những năm 1957, 1958 và 1964.

Giới thiệu những hình ảnh tươi đẹp về đất nước Triều Tiên đến công chúng Việt Nam - Ảnh 3.

Phần hai của triển lãm có chủ đề "Quan hệ ngoại giao Việt Nam- Triều Tiên, Những dấu mốc quan trọng". Thông qua hình ảnh, tài liệu phần hai của Triển lãm nhằm giới thiệu tới công chúng mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam và Triều Tiên. Kể từ khi hai nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 31/1/1950, trải qua 60 năm đồng hành phát triển, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam- Triều Tiên được các lãnh đạo hai nước đặc biệt quan tâm, cùng các chuyến tham quan, học tập, trao đổi và làm việc của lãnh đạo hai nước từ những ngày đầu thiết lập Triều Tiên ngày nay.

Phần ba có nội dung "Triều Tiên ngày nay" trưng bày, giới thiệu những hình ảnh về đất nước Triều Tiên. Là quốc gia có truyền thống lịch sử lâu đời, văn hóa đặc sắc, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, được mệnh danh là đất nước của "giang sơn cẩm tú"./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ