• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hải quân Trung Quốc tập trận dài bất thường

Thế giới 13/05/2020 17:03

(Tổ Quốc) - Quân đội Trung Quốc PLA tiến hành cuộc tập trận kéo dài 11 tuần ở ngoài khơi bờ biển phía bắc để bù đắp khoảng thời gian trì trệ.

Trung Quốc sẽ tổ chức một cuộc tập trận quân sự dài bất thường ở vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Đường Sơn để bắt kịp quá trình huấn luyện bị bỏ lỡ trong đại dịch virus corona.

Theo Cơ quan An toàn Hàng hải Trung Quốc, một khu vực ngoài khơi Đường Sơn ở Hoàng Hải sẽ bị giới hạn giao thông đường biển từ thứ Năm đến ngày 31/7 cho các cuộc tập trận quân sự. Đường Sơn cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 200 km (124 dặm) về phía đông.

Hải quân Trung Quốc tập trận dài bất thường - Ảnh 1.

Hải quân Trung Quốc sẽ tiến hành cuộc tập trận 11 tuần. Ảnh: Xinhua.

Các tàu và nhân viên phi quân sự sẽ bị cấm vào đi vào khu vực được chỉ định cho cuộc tập trận, cơ quan này cho biết trong một thông báo, tuy nhiên không đề cập cụ thể những tàu nào sẽ tham gia.

Thông báo này được đưa ra khi phần lớn khu vực trên khắp Trung Quốc đã hạ thấp cảnh báo về đại dịch, mặc dù vẫn xuất hiện 1 vài ca bệnh ở phía đông bắc và Vũ Hán, nơi phát hiện ra căn bệnh này lần đầu tiên.

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, không có trường hợp nào được xác nhận mắc Covid-19 trong số 2,3 triệu binh lực của Quân đội Trung Quốc, lực lượng vũ trang lớn nhất thế giới.

Nhưng những lo ngại về an toàn đối với đại dịch đã khiến PLA trì hoãn chương trình tuyển quân mùa xuân hàng năm cho đến tháng 8 và chuyển một số khóa đào tạo sang nghiên cứu về lý thuyết quân sự trên lớp, Tân Hoa Xã đưa tin.

Một số cuộc tập trận cũng bị hoãn lại và để bù đắp thời gian đã qua, hải quân đã lên kế hoạch cho 11 tuần tập trận, chủ yếu để thử nghiệm tàu Sơn Đông, tàu sân bay đầu tiên do Trung Quốc chế tạo và các tàu hộ tống, theo một nguồn tin quân sự hiểu biết trực tiếp về vấn đề này.

Việc huấn luyện theo lịch trình của quân đội Trung Quốc đã bị trì hoãn khoảng ba tháng, và bây giờ sau khi đại dịch đã giảm bớt ở một mức độ nào đó, PLA đang trở lại đúng hướng với các cuộc tập trận, theo nguồn tin cho biết.

Sau đó, trong tương lai, Trung Quốc sẽ tiến hành nhiều cuộc tập trận quy mô lớn hơn để cải thiện sự phối hợp nội bộ và tăng cường năng lực chiến đấu. Nhà bình luận quân sự tại Hồng Kông Song Zhongping cho biết thời gian tập trận dài hơn cho thấy nội dung sẽ liên quan đến nhiều yếu tố huấn luyện.

"Cuộc tập trận quân sự này khá dài và nó có nghĩa là nó rất toàn diện. Với vị trí diễn ra cuộc diễn tập, hải quân sẽ có thể thực hiện diễn tập các kỹ năng phòng không, chống tên lửa và đổ bộ của mình", ông Song cho biết.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ