• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàn Quốc hành động quy mô lớn với hơn 200 nghìn thành viên giáo phái Tân Thiên Địa

Thế giới 25/02/2020 16:06

(Tổ Quốc) - Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200.000 thành viên của một giáo phái - đang là trung tâm của sự gia tăng các trường hợp nhiễm virus corona mới tại nước này.

Khởi phát từ Trung Quốc, dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện ở hàng chục quốc gia trên toàn cầu. Trong những ngày gần đây, virus corona đang lây lan nhanh chóng ở Iran và Hàn Quốc, và các trường hợp đầu tiên nhiễm ở một số quốc gia ở Trung Đông đã làm dấy lên sự lo ngại về một đại dịch.

Hàn Quốc có nhiều trường hợp nhiễm virus nhất ở châu Á ngoài Trung Quốc. Họ đã báo cáo trường hợp tử vong thứ 9 và tới nay đã gần 1000 người xác nhận nhiễm Covid-19.

Hàn Quốc hành động quy mô lớn với hơn 200 nghìn thành viên giáo phái Tân Thiên Địa - Ảnh 1.

Hàn Quốc đang nỗ lực phòng ngừa sự lây lan của Covid-19. Ảnh: AP.

Khoảng 60% các trường hợp bị nhiễm bệnh tại Hàn Quốc là có liên quan đến Nhà thờ Tân Thiên Địa – nơi dịch bệnh được cho là bắt đầu lây lan từ một phụ nữ 61 tuổi. Không biết làm thế nào bà ta bị nhiễm bệnh. Giới chức nhà thờ cho biết họ sẽ cung cấp cho chính quyền tên của tất cả các thành viên ở Hàn Quốc, theo ước tính của giới truyền thông vào khoảng 215.000 người.

Chính phủ sẽ tiến hành các xét nghiệm virus corona đối với tất cả những thành viên này ngay khi có thể, Văn phòng Thủ tướng cho biết trong một tuyên bố.

Một điều cần thiết là phải kiểm tra tất cả các thành viên của nhà thờ để ngăn chặn sự lây lan của virus và làm giảm sự lo lắng của công chúng, tuyên bố trên cho hay.

Quân đội Hoa Kỳ và Hàn Quốc cho biết họ có thể cắt giảm đào tạo chung để phòng ngừa sự lây lan, trong một trong những dấu hiệu cụ thể đầu tiên về tác động của dịch bệnh này tới sự suy giảm hoạt động quân sự toàn cầu của Hoa Kỳ.

Tiết lộ trên được đưa ra trong chuyến thăm Lầu Năm Góc hôm thứ Hai của Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo, người cho biết 13 thành viên quân đội Hàn Quốc đã thử nghiệm dương tính với virus này.

Quân đội Hoa Kỳ cho biết một phụ nữ tại Hàn Quốc đã thử nghiệm dương tính với virus gần đây đã đến thăm một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ tại thành phố phía đông nam Daegu. Đó là sự lây nhiễm đầu tiên có liên quan đến trung tâm chỉ huy lực lượng quân đội Mỹ tại Hàn Quốc.

Quân đội Hoa Kỳ kêu gọi lực lượng của họ ở đó phải hết sức thận trọng khi đi ra ngoài, trong khi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ nói rằng người Mỹ nên tránh đi lại không cần thiết đến Hàn Quốc.

An Bình

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ