• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàn Quốc lên tiếng cách để khống chế dịch bệnh covid-19 toàn cầu?

Thế giới 01/03/2020 14:48

(Tổ Quốc) - Trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập của Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-in đã kêu gọi sự đoàn kết đối phó với đại dịch covid-19.

Tờ Yonhap dẫn tin, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi ngày 29/2 về sự đoàn kết quốc gia đối phó với covid-19 đồng thời gợi ý hợp tác quốc tế đối phó với mối đe doạ của dịch bệnh, bao gồm cả việc thúc đẩy quan hệ đối tác với Triều Tiên.

Hàn Quốc lên tiếng cách để khống chế dịch bệnh covid-19 toàn cầu? - Ảnh 1.

Tổng thống Moon Jae-in. Ảnh:Yonhap

"Kỷ niệm Ngày độc lập (1/3) của Hàn Quốc nhắc chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn miễn là luôn sát cánh cùng nhau. Tất cả mọi người sẽ cùng nhau vượt qua khủng hoảng của ngày hôm nay, tờ Yonhap trích dẫn lời của Tổng thống Moon trong bài phát biểu trên truyền hình

Tổng thống Moon Jae-in cũng nhắc đến các từ "đoàn kết", "can đảm" và "hi vọng" trong bài phát biểu của ông.

Tổng thống Hàn Quốc nhắc đến thông điệp quan hệ Seoul – Tokyo hoặc hoà bình trên bán đảo Triều Tiên trong bài phát biểu Ngày Độc lập (1/3). Tuy nhiên, trong thời điểm này, Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh đến niềm tin và đoàn kết đối phó với dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

"Việc bùng phát của covid-19 đang đe doạ cuộc sống hàng ngày nhưng không thể phá bỏ được tinh thần đoàn kết và hi vọng của tất cả chúng ta", Tổng thống Moon Jae-in nói đồng thời nhấn mạnh Hàn Quốc sẽ chiến thắng trong cuộc chiến đối phó với dịch bệnh covid-19 và sẽ vực dậy nền kinh tế đất nước.

Theo Tổng thống, Hàn Quốc sẽ vượt qua các khó khăn ở bối cảnh hiện tại.

"Tỉnh Daegu và Bắc Gyeongsang không bao giờ một mình. Ngay bây giờ, mọi người hãy cùng nhau và sẽ vượt qua dịch bệnh covid-19 và vực dậy kinh tế", ông Moon nhấn mạnh.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng khẳng định tính cần thiết cho quá trình hợp tác xuyên biên giới đối phó với thách thức an ninh, bao gồm dịch bệnh lây lan, thảm hoạ, biến dổi khí hậu và chủ nghĩ khủng bố.

"Điều này sẽ rất khó cho một quốc gia đơn độc giải quyết các vấn đề một mình. Chúng tôi nhận ra một lần nữa tính cần thiết của hợp tác xuyên biên giới trong thời điểm này bởi vì mức độ lây lan toàn cầu của covid-19", Tổng thống Moon cho biết.

Bên cạnh đó, Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh đến hợp tác liên Triều về chăm sóc y tế và mong muốn người dân luôn được an toàn khi hai bên chung tay đối phó với dịch bệnh.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ