• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hãng hàng không loại bỏ 6 ghế để giúp người phụ nữ cao nhất thế giới thực hiện chuyến bay đầu đời

Khám phá 07/11/2022 16:22

(Tổ Quốc) - Rumeysa Gelgi, cao 2,15 mét, đã bay từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, đến San Francisco, Mỹ trong tư thế nằm trên cáng vì cô quá cao để có thể ngồi bình thường.

Rumeysa Gelgi, cao 215,16cm, được Kỷ lục Guinness Thế giới vinh danh là người phụ nữ cao nhất thế giới vào năm ngoái.

Tầm vóc đặc biệt của cô đến từ một tình trạng gọi là hội chứng Weaver, khiến xương phát triển quá mức. Và đó cũng là lý do người phụ nữ 24 tuổi này chưa bao giờ được đi máy bay. Thậm chí ngay cả khi còn là một đứa trẻ, cô cũng quá lớn để có thể ngồi vừa trên ghế máy bay. Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, cô thường sử dụng xe lăn hoặc xe tập đi để di chuyển do tình trạng sức khỏe của mình.

Một hãng hàng không loại bỏ 6 ghế để giúp người phụ nữ cao nhất thế giới thực hiện chuyến bay đầu tiên trong đời - Ảnh 1.

Rumeysa Gelgi chụp ảnh trước nhà cô ở Karabuk, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 14/10/2021.

Tuy nhiên vào tháng 9 vừa qua, hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã điều chỉnh một trong những chiếc máy bay của họ để cho phép chở Gilgi đến San Francisco, Mỹ. Họ đã loại bỏ sáu ghế hạng phổ thông và thay bằng một chiếc cáng đặc biệt để cô có thể nằm trên đó suốt chuyến bay kéo dài 13 giờ.

Gelgi đã chia sẻ một loạt hình ảnh của cô trong cuộc hành trình đặc biệt trên Instagram và nói rằng đó là "một cuộc hành trình hoàn hảo từ đầu đến cuối."

Một hãng hàng không loại bỏ 6 ghế để giúp người phụ nữ cao nhất thế giới thực hiện chuyến bay đầu tiên trong đời - Ảnh 2.

Gelgi nằm trên cáng trong chuyến bay đầu tiên trong đời.

"Đây là chuyến bay đầu tiên của tôi, nhưng chắc chắn sẽ không phải là chuyến cuối cùng. Từ giờ trở đi, tôi sẽ rất vinh dự và hạnh phúc khi được bay đến những nơi khác nhau trên thế giới với hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người đã tham gia cuộc hành trình của tôi”, cô viết.

Gelgi đến Mỹ để có thể thăng tiến trong sự nghiệp phát triển phần mềm của mình, cũng như làm việc với Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, theo MailOnline.

Trước đó, cô đã giành được Kỷ lục Guinness Thế giới đầu tiên vào năm 2014, khi được công nhận là thiếu niên cao nhất thế giới. Sau đó, cô chính thức trở thành người phụ nữ cao nhất thế giới vào năm 2021.

Cô cũng giữ kỷ lục là người phụ nữ có bàn tay lớn nhất, ngón tay dài nhất và lưng dài nhất thế giới.

Tham khảo MailOnline, BI

Bảo Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ