• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hành khách để quên 2,4 tỷ đồng trên máy bay được nhân viên mặt đất trả lại

Cư dân mạng 16/09/2022 11:51

(Tổ Quốc) - Trong quá trình làm việc, một nhân viên của VIAGS thuộc công ty dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines đã nhặt được và trả lại số tiền gần 2,4 tỷ đồng cho một hành khách bỏ quên trên tàu bay.

Theo đó, hôm 15/9, trong quá trình phục vụ chuyến bay VN240 từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, anh Nguyễn Mạnh Đông, nhân viên vệ sinh máy bay, đội dịch vụ trên tàu thuộc trung tâm phục vụ sân đỗ của Viags Nội Bài đã phát hiện 01 vali hành khách để quên tại hộc hành lý.

Hành khách để quên 2,4 tỷ đồng trên máy bay được nhân viên mặt đất trả lại - Ảnh 1.

Nhân viên Nguyễn Mạnh Đông, đội dịch vụ trên tàu thuộc trung tâm phục vụ sân đỗ của VIAGS Nội Bài

Anh Đông đã khẩn trương thực hiện các bước về quản lý tài sản bỏ quên, kịp thời bàn giao cho bộ phận liên quan để trả lại hành khách. VIAGS sau đó đã phối hợp với khách, kiểm tra trong vali có tổng số tiền, tài sản trị giá 2,4 tỷ đồng.

Gắn bó với nghề từ năm 2014 đến nay, anh Đông thường xuyên nhặt được tài sản có giá trị mà khách bỏ quên như điện thoại, máy tính bảng, laptop, tiền mặt…và bàn giao lại cho bộ phận chuyên môn trao trả hành khách. Tổng tài sản anh Đông nhặt được và trả lại khách từ năm 2018 đến nay ước tính là gần 3 tỷ đồng.

Hành khách để quên 2,4 tỷ đồng trên máy bay được nhân viên mặt đất trả lại - Ảnh 2.

Lãnh đạo VIAGS khen thưởng thành tích cho nhân viên Nguyễn Mạnh Đông

Việc nhặt được tài sản bỏ quên trên tàu bay và trả lại hành khách là nghiệp vụ thường xuyên của VIAGS. Các tài sản ngay khi phát hiện bị bỏ quên trên tàu bay sẽ được xử lý, bảo quản theo những quy trình chặt chẽ. Để tránh bỏ quên tài sản, sau khi tàu bay hạ cánh, đèn hiệu cài dây an toàn đã tắt, hành khách lưu ý kiểm tra kỹ ngăn hành lý và túi ghế phía trước.

Phương Thảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ