• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho nhân dân các bản nước bạn Lào

Thời sự 22/01/2022 19:50

(Tổ Quốc) - Những món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị gửi trao đến nhân dân các bộ tộc Lào, mong muốn bà con nhân dân nước bạn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngày 22/1, tại Cửa khẩu A Đớt, huyện A Lưới, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức trao hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho 240 hộ dân thuộc các bản Xê Xáp, Ca Lô, huyện Cà Lừm, tỉnh Sê Kông và Bản Cô Tài, tỉnh Salavan, nước bạn Lào.

Hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho nhân dân các bản nước bạn Lào - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi trao quà hỗ trợ.

Theo đó, đợt này Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động nguồn lực hỗ trợ nhân dân các bản giáp ranh của nước bạn Lào các mặt hàng gồm: gần 5 tấn gạo, trên 300kg cá khô, 480 lít dầu ăn, 480 lít nước mắm, 240 gói bột ngọt, 480 thùng mì tôm, 480 hộp thịt hộp, 240kg đường, 480kg muối I ốt và muối hạt, tổng số tiền đợt hỗ trợ hơn 220 triệu đồng.

Tại buổi trao quà hỗ trợ, Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã động viên, thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn mà nhân dân các bản thuộc hai huyện Cà Lừm và Salavan, nước bạn Lào gặp phải do thiên tại, dịch bệnh gây ra.

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, món quà tuy nhỏ nhưng đây là tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị gửi trao đến nhân dân các bộ tộc Lào, mong muốn bà con nhân dân nước bạn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời mong muốn chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào tiếp tục có mối quan hệ mật thiết, gắn bó với các đơn vị của tỉnh Thừa Thiên Huế đứng chân trên tuyến biên giới và nhân dân các địa phương giáp ranh của huyện A Lưới, phối hợp tốt trong giữ vừng an ninh, an toàn trên tuyến biên giới.

Đại diện chính quyền, nhân dân các bản của nước bạn Lào cũng gửi lời cảm ơn Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời chia sẻ, hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho nhân dân trong lúc khó khăn, mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị, địa phương của Việt Nam để giúp nhân dân các bản của Lào an tâm xây dựng cuộc sống.

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đại đội 513, Bộ CHQS tỉnh Sê Kông và Đồn Công an Tà Vàng huyện Cà Lừm./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ