• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học sinh từ lớp 1- lớp 6 tại 12 quận nội thành Hà Nội trở lại học trực tiếp từ ngày 21/2

Giáo dục 16/02/2022 08:13

(Tổ Quốc) - UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận nội thành Hà Nội trở lại trường học tập trực tiếp từ ngày 21/2 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND Thành phố thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở GDĐT tại tờ trình trước đó. UBND TP. Hà Nội giao Sở GDĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị liên quan tiếp tục hướng dẫn UBND các quận tổ chức triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn của Trung ương và Thành phố, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy và học trực tiếp.

Chủ tịch UBND các quận căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn, tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học, đảm bảo y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Học sinh từ lớp 1- lớp 6 tại 12 quận nội thành Hà Nội trở lại học trực tiếp từ ngày 21/2 - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội vui mừng trở lại lớp học (ảnh minh họa)

Trước đó, Sở GDĐT đã có tờ trình gửi UBND Thành phố về việc cho học sinh các khối từ lớp 1-6 thuộc 12 quận trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Theo nội dung của Tờ trình, thì hiện tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố diễn biến theo chiều hướng tích cực, Sở GDĐT tiếp tục đề xuất phương án cho học sinh các khối từ lớp 1-6 thuộc 12 quận trở lại học tập trực tiếp.

Cụ thể, học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận đi học trực tiếp. Nghỉ học tại nhà đối với trẻ mầm non.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ thứ Hai ngày 21/02/2022. Học các ngày trong tuần theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Việc dạy học trực tiếp chỉ được tổ chức tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. Học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch cấp 3, cấp 4 không đến trường học mà ở nhà học trực tuyến, nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên giảng dạy cho các em.

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí đã hướng dẫn, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0, tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau buổi học.

Giáo viên chưa tiêm đủ vắc xin phòng chống Covid-19 theo quy định của ngành Y tế chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề về dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 thì nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương. Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp quận/huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại các lớp học, trường học.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp quận/huyện/thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã phường, thị trấn trực thuộc, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước lãnh đạo Thành phố về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn, tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Cũng theo văn bản này, sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình và diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận, huyện, thị xã, Sở GDĐT phối hợp với Sở Y tế báo cáo và trình UBND Thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường học bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

V.Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ