• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học sinh vùng rốn lũ Thừa Thiên Huế có trường học mới kiêm chỗ phòng tránh thiên tai

Giáo dục 16/12/2019 14:45

(Tổ Quốc) - Trong điều kiện bình thường, Trường tiểu học Quảng Thái sẽ phục vụ việc dạy và học. Còn khi xảy ra thiên tai bão, lũ thì sẽ là nơi tránh trú cho người dân địa phương.

Ngày 16/12, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai (QPT) đã tổ chức lễ khánh thành công trình phòng tránh thiên tai Trường tiểu học Quảng Thái, vùng rốn lũ xã Quảng Thái (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế).

Công trình phòng tránh thiên tai Trường tiểu học Quảng Thái do UBND huyện Quảng Điền làm chủ đầu tư, có giá trị xây dựng 5 tỷ đồng, trong đó Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai đã vận động Quỹ hỗ trợ Chubb của Tập đoàn bảo hiểm Chubblife tài trợ 2,5 tỷ, còn lại là nguồn vốn đối ứng của địa phương và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác.

Học sinh vùng rốn lũ Thừa Thiên Huế có trường học mới kiêm chỗ phòng tránh thiên tai - Ảnh 1.

Công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai Trường Tiểu học Quảng Thái.

Công trình có dãy phòng học 2 tầng vững chắc, gồm 6 phòng học và phòng chức năng, bếp, kho, khu vệ sinh khép kín, hệ thống sân vườn nội bộ... Trong điều kiện bình thường, công trình sẽ phục vụ việc dạy và học của nhà trường, giải quyết tình trạng quá tải học sinh, trong trường hợp xảy ra thiên tai bão, lũ thì sẽ là nơi tránh trú cho người dân địa phương.

Cũng tại buổi lễ khánh thành, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam đã tặng 50 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cho học sinh nghèo hiếu học và trang bị kệ sách, sách tham khảo cho thư viện nhà trường.

Học sinh vùng rốn lũ Thừa Thiên Huế có trường học mới kiêm chỗ phòng tránh thiên tai - Ảnh 2.

Lãnh đạo địa phương cùng nhà tài trợ và đơn vị vận động tài trợ gắn bảng đồng tài trợ công trình.

Cùng ngày, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai cũng đã tiến hành khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình hồ bơi và nhà vòm bảo vệ cho Trường tiểu học Quảng Thành (huyện Quảng Điền). Đây là công trình hồ bơi trong tổng số 36 hồ bơi được Quỹ QPT vận động Quỹ Thiện Tâm, tập đoàn Vin Group xây dựng trên cả nước trong năm 2019.

Công trình được xây dựng với tổng kinh phí dự toán 863 triệu đồng. Các thông số kỹ thuật của bể bơi đáp ứng nội dung chương trình giảng dạy bơi trong nhà trường. Bể bơi được xây dựng nhà vòm bảo vệ kiên cố, tránh tác động của thời tiết và tăng thời gian sử dụng công trình.

Học sinh vùng rốn lũ Thừa Thiên Huế có trường học mới kiêm chỗ phòng tránh thiên tai - Ảnh 3.

Tại buổi lễ, 50 suất học bổng đã được trao cho những học sinh nghèo hiếu học.

Được biết, Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được Bộ Nội vụ cho phép thành lập và hoạt động 10 năm nay. Đây là tổ chức phi chính phủ, nhằm mục đích vận động cộng đồng hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào các địa phương trong cả nước chủ động phòng tránh thiên tai, giảm thiểu và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra và tài trợ cho các chương trình, các đề án nhằm mục đích xã hội, nhân đạo, từ thiện khác.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đến nay Quỹ đã hỗ trợ các địa phương xây dựng 6 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai kết hợp làm nhà sinh hoạt cộng đồng, trường học. Thông qua Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh thực hiện dự án cho phụ nữ nghèo vùng lũ vay vốn phát triển sinh kế 100 triệu đồng, hỗ trợ trang thiết bị cho các trường học 365 triệu đồng, hỗ trợ xây 2 nhà vòm và bể bơi trị giá 1,2 tỷ đồng, hỗ trợ cho đội dân quân xung kích cứu hộ, cứu nạn 20 chiếc thuyền trị giá 220 triệu đồng, xây dựng 5 trạm đo mưa tự động cảnh báo lũ sớm.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ