• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Huế: Hàng trăm đoàn viên hiến máu cứu người giữa mùa dịch

Thời sự 10/09/2021 10:34

(Tổ Quốc) - Trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, những giọt máu mà các cán bộ, công nhân viên chức của tỉnh Thừa Thiên Huế hiến tặng là món quà quý giá góp phần cứu sống các bệnh nhân.

Ngày 10/9, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, hưởng ứng phong trào "Hiến máu an toàn – Đừng ngại COVID", Trung tâm Huyết học Truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hiến máu tình nguyện ở khối cán bộ công nhân viên chức của tỉnh.

Theo đó, qua 2 ngày tổ chức, có 232 đoàn viên công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia hiến máu. Tính từ đầu năm đến nay, khối công đoàn viên chức tỉnh Thừa Thiên Huế đã hiến trên 1.000 đơn vị máu.

232 đoàn viên công chức tỉnh Thừa Thiên Huế hiến máu cứu người giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Cùng tích cực tham gia hiến máu với khối cán bộ viên chức của tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn phòng dịch này còn có lực lượng công an, bộ đội, khối ngân hàng, gia đình phật tử, khối doanh nghiệp, cán bộ y tế, giáo dục, đoàn viên thanh niên, sinh viên đang ở Huế, khối các phường xã ở thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, Hương Trà, Phú Vang, Phú Lộc … đã đóng góp nguồn máu vô cùng quý giá để phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng hiện nay

Trong quá trình tổ chức tiếp nhận máu tình nguyện, Trung tâm Huyết học Truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình 5K về phòng chống dịch COVID-19.

Tuy vậy, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều đơn vị đã hoãn tổ chức hiến máu dẫn đến thiếu hụt nguồn máu trầm trọng của cả nước nói chung và tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Tính đến ngày 6/9/2021, lượng máu hiện có ở Trung tâm Huyết học Truyền máu chỉ đủ phục vụ cho cấp cứu trong 5 - 7 ngày.

Để đảm bảo có máu và chế phẩm máu phục vụ bệnh nhân, Bệnh viện Trung ương Huế rất mong các cơ quan, ban ngành và toàn thể người dân khỏe mạnh hãy "hiến máu cứu người, đừng ngại COVID". Chính giọt máu quý giá mà mọi người hiến tặng, sẽ góp phần rất lớn cứu sống người bệnh./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ