• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Israel không kích nhắm vào mục tiêu Syria

Thế giới 25/06/2017 15:33

(Tổ Quốc) - Lực lượng không quân Israel đã tấn công hai xe tăng của quân đội chính phủ và các vị trí pháo của Syria.

Lực lượng không quân Israel đã tấn công vào quân đội Chính phủ Syria nhằm đáp trả vụ nổ đạn pháo trong vùng đất do người Do Thái kiểm soát ở cao nguyên Golan.

Lực lượng không quân Israel đã tấn công hai xe tăng của quân đội chính phủ và các vị trí pháo của Syria. Ảnh: Reuters

Ngày 24/6, người phát ngôn quân đội Israel cho biết máy bay chiến đấu nước này đã tiến hành không kích các cơ sở quân sự của Syria sau khi 10 quả đạn từ Syria bắn vào khu vực Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát.

Không lực Israel cũng không kích 2 xe tăng của chính phủ Syria tại khu vực phía bắc Cao nguyên Golan.

Quân đội Syria cho biết, vụ phóng tên lửa Israel đã nhắm vào các toà nhà dân khiến nhiều người dân tử vong và bị thương.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết 2 binh sĩ Syria đã thiệt mạng trong vụ không kích của Israel và giao tranh ác liệt đang diễn ra giữa các lực lượng trung thành với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad và lực lượng nổi dậy tại tỉnh Quneitra.

Israel chiếm 1.200 km2 trên Cao nguyên Golan của Syria trong cuộc chiến tranh 6 ngày năm 1967. Hiện Syria kiểm soát khoảng 510 km2 trên Cao nguyên Golan. Hai bên vẫn thường xảy ra nhiều xung đột khiến tình hình khu vực Cao nguyên Golan trở nên hỗn loạn. Lực lượng Israel đã nã pháo nhiều lần vào Syria trong suốt thời gian xung đột trong khi Syria được cho đã nhiều lần vi phạm với các cuộc không kích “đạn lạc” vào Israel.

(Theo Reuters)

 

 

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ