• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Không tổ chức các chương trình nghệ thuật Tết Tân Sửu tại Hoàng Cung Huế

Du lịch 10/02/2021 10:24

(Tổ Quốc) - Ngày 10/2, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa có thông báo về việc không tổ chức các chương trình nghệ thuật Tết Tân Sửu 2021 tại Hoàng Cung Huế.

Trước đó, nhằm phục vụ nhu cầu của người dân và du khách nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế dự kiến sẽ tổ chức các hoạt động vui xuân đa dạng và trải đều trong những ngày Tết như: tái hiện lễ đổi gác; múa lân sư rồng; các trò chơi cung đình, trình diễn thư pháp; chương trình nghệ thuật "Âm sắc cung đình"; trình tấu Đại nhạc, Tiểu nhạc…

Không tổ chức các chương trình nghệ thuật Tết Tân Sửu tại Hoàng Cung Huế - Ảnh 1.

Lễ dựng nêu được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức vào ngày 23 tháng Chạp.

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong cộng đồng, nhằm đảm bảo công tác phòng tránh nguy cơ dịch bệnh, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ không tổ chức các chương trình này tại Hoàng Cung Huế như dự kiến.

Dù không tổ chức các hoạt động vui xuân tại Hoàng Cung Huế, nhưng đơn vị này cho biết, trong các ngày mồng 1, 2 và 3 Tết, các điểm di tích cố đô Huế vẫn mở cửa phục vụ không thu phí đối với người Việt Nam. Du khách khi tham quan tại các di sản đề nghị thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định.

Được biết, kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh được tổ chức trước đó, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã thống nhất địa phương này sẽ không tổ chức bắn pháo hoa đón năm mới vào đêm giao thừa để tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ