• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Kỷ luật Phó Trưởng Công an huyện Đà Bắc do con ruột được can thiệp, nâng điểm thi

Giáo dục 25/10/2019 16:45

(Tổ Quốc) - Danh sách các cán bộ bị xử lý do liên quan đến gian lận điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình tiếp tục dài thêm, mới đây huyện Đà Bắc đã kỷ luật một Phó Trưởng Công an huyện liên quan đến vi phạm gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018.

Báo Hòa Bình đăng tải thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đà Bắc, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Đảng ủy Công an huyện Đà Bắc, Chi bộ Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy trực thuộc Đảng ủy Công an huyện vừa thi hành kỷ luật Đảng đối với đảng viên Lê Xuân Hòa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Trưởng Công an huyện Đà Bắc.

Theo đó, ông Lê Xuân Hòa bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Nguyên nhân là do ông Lê Xuân Hòa có con gái ruột được can thiệp sửa chữa, nâng điểm bài thi trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Ông Lê Xuân Hòa đã vi phạm Khoản 8, Điều 3, Quy định số 08-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Kỷ luật Phó Trưởng Công an huyện Đà Bắc do con ruột được can thiệp, nâng điểm thi  - Ảnh 1.

Vụ án gian lận thi cử năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình vẫn đang trong quá trình điều tra (ảnh minh họa)

Trong số ba tỉnh để xảy ra sai phạm cực kỳ nghiêm trọng tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 khi hàng trăm bài thi được sửa chữa, nâng điểm thì tới thời điểm hiện tại, hai TAND của các tỉnh Hà Giang và Sơn La đã có những bản án dành cho các bị cáo được đem ra xét xử trong vụ án gian lận thi cử xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại các tỉnh này, riêng vụ án tại Hòa Bình vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Vụ án gian lận điểm tại Hòa Bình cũng là vụ án duy nhất do trực tiếp Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thụ lý. Bên cạnh việc xử lý hình sự, Hòa Bình cũng là địa phương đã kỷ luật, xem xét kỷ luật hàng loạt đảng viên, bao gồm cả phụ huynh có con em được nâng điểm và các cán bộ để xảy ra sai phạm trong kỳ thi.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ