• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lạc quan giữa đại dịch corona: Khi bệnh nhân cùng hát vang tại bệnh viện

Thế giới 12/02/2020 13:58

(Tổ Quốc) - Các nhân viên y tế và bệnh nhân nhiễm corona đã cũng hát múa theo nhạc tại một bệnh viện tại Vũ Hán

Hãng reuters cho biết, cùng với các động tác nhảy múa và di chuyển, các nhân viên y tế trong quần áo bảo hộ, đeo găng tay và khẩu trang cùng với các bệnh nhân nhiễm corona hòa nhịp trong điệu nhảy làm giúp giảm căng thẳng trong diễn biến dịch corona bùng phát.

Lạc quan giữa đại dịch corona: Khi bệnh nhân cùng hát vang tại bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân Vũ Hán nhảy múa giải khuây trong bệnh viện.Ảnh: Tân Hoa xã

Không gian thoải mái cùng với việc hòa nhịp trong các điệu nhảy tại bệnh viện vào đầu tuần này.

"Chúng tôi hi vọng điều này sẽ khiến cho không khí trong bệnh viên thoải mái hơn, năng động hơn giữa diễn biến đại dịch. Các bệnh nhân có thể tham gia các động tác thở và nhảy theo nhịp", y tá trưởng - Chen Xiaoyan tại bệnh viện Zhongnan tại Đại học Vũ Hán nói trên trên China News.

"Đây là điệu nhảy tuyệt vời nhất mà chúng ta từng thấy. Bên cạnh phác đồ điều trị y tế, duy trì một tâm lý tốt sẽ giúp mọi người hồi phục nhanh chóng", People's Daily đưa ra bình luận.

Hàng trăm bệnh nhân cùng với đội ngũ y tế đã biểu diễn tại bệnh viện vào ngày 11/2 nhằm tập luyện và nhảy theo các bài hát của Trung Quốc để hỗ trợ cho quá trình hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

"Những bệnh nhân có thể đang trong tâm trạng không tốt khi phải cách ly và ở trong bệnh viện sau các kết luận lây nhiễm Corona. Bên cạnh đó, cũng có các bệnh nhân vẫn ở cùng nhau vì vậy họ cảm thấy lo lắng và phải nằm trên giường lâu dài", bà Chen nói thêm.

Vũ Hán – thủ phủ của Hồ Bắc đang phải chống chọi với đại dịch khi tỷ lệ con số bệnh nhân ngày càng tăng.

Theo Bộ Y tế, toàn thế giới đã có 43.104 số ca nhiễm bệnh và 1018 trường hợp tử vong, trong đó có 4044 trường hợp bình phục tính đến ngày 12/2.

Đại dịch virus corona bắt đầu từ Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc vào tháng 12/2019 trước khi lây lan ra Trung Quốc và gần 30 quốc gia trên khắp thế giới.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ