• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Làm đẹp ngày cận Tết: Cửa hàng đến nửa đêm vẫn nhận khách, có người tìm vài cửa hàng vẫn không thể đặt lịch

Cư dân mạng 05/02/2024 09:23

(Tổ Quốc) - Cuối năm là thời điểm những cửa hàng kinh doanh dịch vụ làm tóc, làm móng... tại TP.HCM luôn trong tình trạng quá tải khách do nhu cầu quá lớn.

Những ngày cận Tết, nhiều tiệm làm móng bắt đầu đông đúc từ sáng sớm đến tối muộn. Nhiều khách tìm "đỏ mắt" mới có tiệm nhận vì nhu cầu làm đẹp đang quá tải.

Clip: Các cơ sở làm đẹp quá tải những ngày cận Tết

Chị Ngô Thị Tuyết Anh (Quận 7 - TP.HCM) cho biết: "Ở đâu cũng đông hết, em cũng book (đặt chỗ) mấy tiệm rồi, tất cả đều từ chối nhận hết. Nhiều chỗ kín lịch cả ngày."

Tương tự, chị Trâm Nguyễn (Quận 3, TP.HCM) cũng chia sẻ bản thân đã gọi khoảng 3 chỗ thì mới tìm được quán làm và chỉ chờ hơi lâu. Chị cho hay: "Bình thường mình chi khoảng, tầm 1 triệu cho khoảng tay và chân. Năm nay khoảng hơn một triệu."

Làm đẹp ngày cận Tết: Cửa hàng đến nửa đêm vẫn nhận khách, có người tìm vài cửa hàng vẫn không thể đặt lịch - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của chị Ngọc Huyền (Chủ một tiệm làm móng - quận 3), những ngày cận Tết, tiệm không giới hạn thời gian làm móng nhưng khách phải đặt lịch trước. 

"Ví dụ khách muốn đặt lịch lúc 9h - 10h bên mình vẫn nhận làm tới khuya, 12 giờ đêm, 1 giờ sáng vẫn làm cho khách. So với năm ngoái mình thấy sụt giảm một chút nhưng mình thấy những ngày cận Tết mọi người vẫn đi làm móng tay, móng chân nhiều như này thì tiệm cũng rất là vui rồi." - Chị Huyền cho hay.

Cũng theo chị Huyền, thời điểm cao điểm nhất sẽ vào ngày 28, 29, 30 Tết. Lúc đó lượng khách chưa kịp làm đẹp sắm sửa Tết sẽ dồn dập và tiệm phải bổ sung thêm 5 - 10 người làm thời vụ để kịp với năng xuất làm việc Tết.

Làm đẹp ngày cận Tết: Cửa hàng đến nửa đêm vẫn nhận khách, có người tìm vài cửa hàng vẫn không thể đặt lịch - Ảnh 4.

Bạn Thùy Mẫn (Quận 3 - TP.HCM) cho biết dù đã đặt lịch trước nhưng khi đến bạn vẫn cần chờ thêm một chút thời gian: "Thấy mọi người vẫn nhận khách đến muộn thì chắc mọi người sẽ làm hết công suất những người trước Tết."

Tương tự, các tiệm làm tóc cũng phải "chạy" hết công suất mới kịp với nhu cầu khách hàng. Anh Lê Văn Khánh Linh (Quận 3), khách hàng tại một tiệm làm tóc chia sẻ, khi đi làm tóc dịp Tết này cần chấp nhận chờ lâu.

Làm đẹp ngày cận Tết: Cửa hàng đến nửa đêm vẫn nhận khách, có người tìm vài cửa hàng vẫn không thể đặt lịch - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Đức Thiện (Quản lý tiệm làm tóc - Quận 3) cho biết: "Cận Tết thì lúc nào cũng trong tình trạng quá tải. Trên 200 khách một ngày. Tranh thủ cho mọi người hết vì cũng biết cận Tết mọi người cũng bận nên tranh thủ mọi thời gian làm cho mọi người."

PV - CLIP: DI ANH

NỔI BẬT TRANG CHỦ