• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Lần đầu tiên không còn trường hợp mắc Covid-19 nội địa, tín hiệu mới trong hoạt động chống dịch của Hàn Quốc

Thế giới 30/04/2020 09:18

(Tổ Quốc) - Hàn Quốc đã báo cáo có thêm bốn trường hợp mới nhiễm virus corona vào thứ Năm, nhưng tất cả đều có yếu tố nước ngoài.

Thông tin này đánh dấu lần đầu tiên số ca mắc Covid-19 tại nước này giảm xuống con số 0 kể từ khi dịch bệnh lây lan tại nước này hơn hai tháng trước.

Bốn trường hợp mới đã đưa tổng số ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc lên 10.765 ca. Đây cũng là mức tăng hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tháng qua, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC). Trước đó, con số đạt đỉnh là vào ngày 29/2 với 909 ca.

Dù có dấu hiệu chậm lại của dịch bệnh, các cơ quan y tế địa phương vẫn đang cảnh giác khi kì nghỉ lễ tại nước này đang diễn ra – thời điểm người dân sẽ có các chuyến du ngoạn.

Lần đầu tiên không còn trường hợp mắc Covid-19 nội địa, tín hiệu mới trong hoạt động chống dịch của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Những nỗ lực chống dịch của Hàn Quốc đã đạt kết quả tích cực. Ảnh: Yonhap.

Người Hàn Quốc đón mừng lễ Phật Đản vào thứ Năm, ngày Quốc tế Lao động vào thứ Sáu và ngày thiếu nhi vào thứ Ba tuần tới.

Số người chết trong cả nước vì Covid-19 đã tăng thêm 1 người, lên 247 người.

Tỷ lệ tử vong trung bình là 2.29% nhưng con số này lại ở mức 24.3% đối với bệnh nhân ở độ tuổi 80 trở lên.

Cho đến nay, không có trường hợp tử vong nào được báo cáo đối với các bệnh nhân từ 29 tuổi trở xuống.

Tổng cộng, 9.059 người ở Hàn Quốc đã khỏi bệnh, tăng 137 người so với một ngày trước đó.

Các số liệu cho thấy gần 85% bệnh nhân Covid-19 ở Hàn Quốc đã được chữa khỏi.

Trong khi đó, số ca bệnh nhập khẩu gia tăng vẫn là một mối quan ngại đối với Hàn Quốc. Tất cả bốn trường hợp được công bố hôm thứ Năm đều có yếu tố nước ngoài, nâng tổng số các ca bệnh nhập khẩu lên 1.065 ca.

Daegu, khu vực lây lan virus corona nghiêm trọng nhất Hàn Quốc nằm cách Seoul 300 km về phía đông nam, không thêm trường hợp mới. Thành phố này chiếm 64% tổng số trường hợp mắc Covid-19 tại nước này.

Hàn Quốc, với dân số khoảng 50 triệu người, đã thực hiện xét nghiệm đối với hơn 619.881 người kể từ ngày 3/1 và báo cáo trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên vào ngày 20/1.

Nếu số lượng ca bệnh mới không còn tăng nhiều khi kì nghỉ hiện tại kết thúc, Hàn Quốc có kế hoạch tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội.

Theo Yonhap News, Hàn Quốc đưa ra mục tiêu cuối là "cách li cuộc sống hàng ngày", có nghĩa là các trường học và công sở sẽ gần như quay trở lại các thói quen thông thường của họ nhưng vẫn có sự phòng ngừa với dịch bệnh.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ