• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lật đật theo trend trà mãng cầu nhưng lời đâu chưa thấy, nhiều chủ tiệm phát hiện bị lừa dẫn đến lỗ vốn?

Cư dân mạng 24/05/2023 16:16

(Tổ Quốc) - Nhiều chủ kinh doanh món trà mãng cầu bị lỗ vì sốt sắng tìm nguồn mãng cầu để bán.

Mùa hè năm nay món trà trái cây thống lĩnh thị trường hiện tại là trà mãng cầu. Với hương vị ngọt ngọt chua chua vừa phải, lại thanh mát dễ giải nhiệt ngày hè, trà mãng cầu đang được rất nhiều người ưa chuộng. Đồng thời, vì hiệu ứng FOMO (hội chứng sợ bỏ lỡ) ai cũng đều tìm mua thưởng thức xem thức uống đang "trending" ra sao, nên trà mãng cầu càng ngày càng đắt khách.

Không thể bỏ lỡ thời cơ kinh doanh hốt bạc, rất nhiều quán nước đã bổ sung món trà mãng cầu vào menu cũng như nhiều người nhân cơ hội tập tành mở quán kinh doanh kiếm bạc. Thế nhưng vì nhu cầu người mua khá cao, người bán sốt sắng tìm nguồn nấu bán, dẫn đến tình trạng lừa đảo rất nhiều: rao bán mãng cầu vườn - nhận cọc nhưng không chuyển hàng, bán mãng cầu giá rẻ cho người mua sỉ nhưng giao mãng cầu kém chất lượng...

Ảnh chụp màn hình TikTok @teanovember

Mới đây một tài khoản TikTok có tên @teanovember đăng tải một video chia sẻ, vì bị lừa mua phải số lượng lớn mãng cầu hư nên phải đổ bỏ hết và chấp nhận chịu lỗ trong khi đang kinh doanh món hời.

Theo đó, vì mãng cầu quá hút hàng nên các chợ sỉ lẫn chợ lẻ đều hét giá trên trời, đến 60.000đ - 70.000đ/kí nên chủ video đã lên mạng xã hội mua của một người rao bán trái mãng cầu số lượng lớn giá sỉ 45.000đ/kí. Thấy mức giá khá tốt so với thị trường mà trà mãng cầu thì đang bán ra liên tục, chủ tiệm trà này mua hẳn 50 kí. Tuy nhiên khi mua về nhà, bổ ra thì toàn bộ là mãng cầu chưa chín, chỉ có 7 kí mãng cầu là đạt độ chín đủ để nấu làm trà nhưng hết 3 kí trong đó là bị hư. 

Ảnh chụp màn hình TikTok @teanovember

Tiếp tục, chủ video lại bị một chỗ quen ở chợ đầu mối thông báo giá mãng cầu giảm còn 45.000đ/kí nên đã mua đợt 2 đến 50 kí. Số mãng cầu mua đợt 2 lại tiếp tục là lượng lớn mãng cầu hư, sau khi đã tốn công sức lẫn chi phí nguyên liệu rim xong đành phải đổ bỏ vì vấn đề an toàn thực phẩm.

Ảnh chụp màn hình TikTok @teanovember

Khá nhiều người xem đã bình luận khen ngợi về sự tử tế của chủ của tiệm vì không sử dụng hàng hư để bán cho khách, một số người còn an ủi bằng cách hứa hẹn sẽ mua trà ủng hộ tiệm.

Song, đây vẫn là bài học cho các chủ kinh doanh non trẻ hoặc cho những ai chạy theo hình thức "kinh doanh thức thời". Vẫn là nhạy bén kiếm lời, nhưng "của rẻ là của ôi" - nên cẩn thận về nguồn hàng trong thị trường hiện tại, nhất là những sự kiện mà nguồn cầu lớn hơn nguồn cung - thời cơ để kẻ lừa đảo dễ dàng xuất hiện.

Giang Ý

NỔI BẬT TRANG CHỦ