• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Liên hoan phim quốc tế Hồng Kông lại bị hoãn vì Covid-19

Thế giới 23/02/2022 17:44

(Tổ Quốc) - Liên hoan phim quốc tế Hồng Kông (HKIFF), dự kiến ​​diễn ra từ cuối tháng 3, đã bị hoãn lại do cuộc khủng hoảng COVID-19 đang diễn ra.

Quyết định này được đưa ra theo điều chỉnh mới liên quan đến dịch Covid-19 của chính quyền Hồng Kông. Vào đầu tuần này, Hồng Kông đã gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội cho đến ngày 20 tháng 4 năm 2022. Các rạp chiếu phim tại Hồng Kông đều đã bị đóng cửa kể từ ngày 7 tháng 1.

HKIFF lần thứ 46, dự kiến kéo dài 12 ngày và được ấn định diễn ra từ ngày 31/3 - ngày 11/4. Và trong tình hình hiện tại, ban tổ chức sẽ định dời lại sự kiện và các buổi chiếu phim vào cuối năm nay.

Liên hoan phim quốc tế Hồng Kông lại bị hoãn vì Covid-19 - Ảnh 1.

Đây là lần thứ 2 sự kiện này bị hoãn vì dịch Covid-19. Ảnh: Getty Images.

Các nguồn tin thân cận với ban tổ chức lễ hội cũng thông tin với Variety rằng trước khi có thông báo của chính quyền Hồng Kông, họ đã hoàn tất được 90% chương trình.

Đây là lần thứ hai HKIFF bị hủy bỏ trong ba năm đại dịch Covid-19. Vào năm 2021, khi Hồng Kông ghi nhận số ca Covid-19 ở mức thấp, liên hoan phim này đã diễn ra với hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Trong sự kiện đó, 190 bộ phim đã được trình chiếu tại các buổi chiếu trực tuyến và trực tiếp, mặc dù có rất ít sự góp mặt du khách nước ngoài.

Theo đuổi chính sách Zero-Covid, Hồng Kông đã thực hiện nhiều biện pháp hạn chế nghiêm ngặt và thời gian cách ly kéo dài để ngăn chặn gia tăng số ca Covid-19. Và cho đến nay họ đã phần lớn thành công trong việc chế ngự các đợt dịch bệnh trước đó.

Tuy nhiên, kể từ đầu năm nay, sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đã khiến tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Hồng Kông căng thẳng trở lại và đe dọa tính mạng của nhiều người cao tuổi không muốn tiêm phòng.

Chính quyền Hồng Kông hôm thứ Ba đã đưa ra nhiều biện pháp để ngăn chặn virus corona, yêu cầu ba kết quả xét nghiệm PCR bắt buộc đối với tất cả người dân từ tháng Ba tới, gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội, đóng cửa trường học và sử dụng hệ thống thông hành vắc xin theo kế hoạch.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ