• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Melania Trump gây tranh cãi vì đội mũ “thực dân” trong chuyến công du tại châu Phi

Giải trí 10/10/2018 10:50

Phong cách thời trang của Melania Trump trong chuyến công du tại các nước châu Phi nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi một món phụ kiện.

Trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên không có sự tham dự của chồng, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã đến thăm Công viên Quốc gia Nairobi, Kenya. Trong lần xuất hiện này, bà Melania chọn mặc thiết kế quần cưỡi ngựa, áo sơmi cùng bốt và mũ màu trắng nổi bật. Tuy nhiên, chiếc mũ này đã gây chú ý bởi chúng vốn được xem là biểu tượng của chế độ thực dân tại châu Phi. Mũ "thực dân" từng được các nhà thám hiểm và quân đội châu Âu sử dụng rộng rãi tại các vùng thuộc địa của họ trên khắp châu Phi, châu Á và Trung Đông vào thế kỉ 19.

Melania Trump gây tranh cãi vì đội mũ “thực dân” trong chuyến công du tại châu Phi - Ảnh 1.

Melania Trump chọn mặc áo sơmi trắng cùng quần cưỡi ngựa và thiết kế mũ "thực dân" gây tranh cãi. (Ảnh: Business Insider UK)

Dù chiếc mũ "thực dân" vẫn được sử dụng ở một số quốc gia, việc du khách đội loại mũ này đến châu Phi vẫn bị xem là "thiếu hiểu biết về văn hóa địa phương".

Chiếc mũ cũng gợi nhắc tới Out of Africa, tác phẩm điện ảnh năm 1985 được chuyển thể từ quyển sách cùng tên với sự tham gia diễn xuất của Meryl Streep. Trong phim, Meryl Streep vào vai nữ bá tước người Đan Mạch Karen Blixen đến tiếp quản một trang trại ở vùng nông thôn Kenya vào những năm 1920.

Melania Trump gây tranh cãi vì đội mũ “thực dân” trong chuyến công du tại châu Phi - Ảnh 2.

Chiếc mũ "thực dân" cũng từng xuất hiện trong bộ phim Out of Africa năm 1985 với sự tham gia diễn xuất của Meryl Streep. (Ảnh: Shutterstock)

 Trước những chỉ trích từ công chúng, bà Melania bày tỏ quan điểm: "Chúng tôi vừa hoàn thành một chuyến đi đầy ý nghĩa tại Ghana, Malawi, Kenya. Và bây giờ, tôi đang có mặt ở Ai Cập để chia sẻ về chuyến công du của mình. Quan trọng là chúng tôi đã làm được những gì với sự giúp đỡ từ USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) cũng như những dự án mà tôi đã khởi động. Tôi hy vọng mọi người sẽ quan tâm đến những điều đó thay vì những bộ trang phục tôi mặc lên người", theo Guardian.

Melania Trump gây tranh cãi vì đội mũ “thực dân” trong chuyến công du tại châu Phi - Ảnh 3.

Chuyến công du của bà Melania nhằm phát triển các chương trình về phúc lợi và giáo dục cho trẻ em tại các nước đang phát triển. (Ảnh: Bridportnews)

Theo Irish Times, với mục đích xây dựng các dự án bảo tồn thiên nhiên và chương trình về giáo dục dành cho trẻ em tại những quốc gia đang phát triển, chuyến công du của bà Melania sẽ diễn ra tại 4 quốc gia châu Phi Ghana, Malawi, Kenya và Ai Cập. Chuyến công du lần này được xem là nỗ lực nhằm xoa dịu căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và châu Phi sau khi Tổng thống Donald Trump đưa ra một loạt bình luận mang tính "thiếu tôn trọng" về châu lục này.

Melania Trump gây tranh cãi vì đội mũ “thực dân” trong chuyến công du tại châu Phi - Ảnh 4.

Melania Trump trong chuyến thăm trại trẻ mồ côi tại Limuru, Kenya. (Ảnh: Daily Commercial)

Melania Trump gây tranh cãi vì đội mũ “thực dân” trong chuyến công du tại châu Phi - Ảnh 5.

(Ảnh: NBC News)

Sau sự cố chiếc mũ "thực dân", phong cách thời trang của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump trong chuyến công du tại châu Phi trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của công chúng. Tại điểm dừng chân cuối cùng của chuyến công du, bà Melanina gây chú ý trong thiết kế suit màu kem phủ ngoài áo sơmi trắng kết hợp cùng caravat đen, mũ fedora và giày bệt cùng tông từ nhà mốt Chanel. Bộ trang phục của bà Melania khiến nhiều người liên tưởng đến những biểu tượng trong văn hóa đại chúng, từ ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson với ca khúc Smooth Criminal huyền thoại cho đến nhân vật René Belloq trong bộ phim Indiana Jones.

Melania Trump gây tranh cãi vì đội mũ “thực dân” trong chuyến công du tại châu Phi - Ảnh 6.

Bà Melania nổi bât với thiết kế suit từ Ralph Lauren cùng giày bệt từ Chanel trong chuyến thăm Ai Cập. (Ảnh: The New York Times)

Melania Trump gây tranh cãi vì đội mũ “thực dân” trong chuyến công du tại châu Phi - Ảnh 7.

Những bộ trang phục khác trong chuyến công du châu Phi của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cũng được quan tâm. (Ảnh: Karolyn Kaster/AP Photo)

Melania Trump gây tranh cãi vì đội mũ “thực dân” trong chuyến công du tại châu Phi - Ảnh 8.

Bà Melania khởi hành đến châu Phi. (Ảnh: Washingtonnews)


elle.vn

NỔI BẬT TRANG CHỦ