• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mercedes Việt Nam có SUV điện mới, đấu chọi VinFast VF e35 – Mẫu xe Việt thua ở một điểm!

Khám phá 18/09/2021 07:55

(Tổ Quốc) - Nhưng VinFast VF e35 cũng có điểm trội hơn.

Mới đây, danh mục sản phẩm của Mercedes Việt Nam bất ngờ xuất hiện thêm 2 cái tên chạy điện mới lạ: sedan Mercedes-Benz EQE và SUV Mercedes-Benz EQB. Một số thông tin về 2 chiếc xe tuy đã xuất hiện nhưng thực tế cả 2 chiếc xe chưa được lên kệ chính thức, có thể sẽ bắt đầu bán ra vào năm sau.

Cho tới hiện tại, trong khi các hãng đối thủ của Mercedes chưa có động thái đưa về Việt Nam những mẫu xe sedan hạng sang chạy điện thì mẫu Mercedes-Ben EQE có vẻ khá rộng đường. Thế nhưng, mẫu SUV Mercedes-Benz EQB có lẽ lại không như vậy, dường như được lựa chọn để đối đầu với VinFast VF e35.

Mercedes Việt Nam có SUV điện mới, đấu chọi VinFast VF e35 – Mẫu xe Việt thua ở một điểm! - Ảnh 1.

Kích thước chiều dài, rộng của VinFast VF e35 chưa được công bố. Ảnh: Minh Đức

Mercedes Việt Nam có SUV điện mới, đấu chọi VinFast VF e35 – Mẫu xe Việt thua ở một điểm! - Ảnh 2.

VinFast VF e35. Ảnh: VinFast

Xét trong danh mục sản phẩm của Mercedes, chiếc VinFast VF e35 cũng được định vị ở dòng SUV hạng sang, có thông số rất tương đồng với người anh Mercedes-Benz EQC. Tuy nhiên, khi Mercedes chưa có dấu hiệu nào sẽ đưa EQC về Việt Nam thì khả năng cao người em EQB sẽ là ‘quân bài’ chủ lực mà Mercedes sẽ dùng để cạnh tranh với VinFast VF e35, nhất là khi VinFast dự kiến bán xe không kèm pin để đưa giá thành sản phẩm xuống thấp.

Về lý thuyết, có thể thấy rằng VinFast VF e35 đang áp đảo Mercedes-Benz EQB ở cự ly di chuyển cùng công suất vượt trội hơn. Bên cạnh đó, với cách thiết kế giãn hai trục bánh trước và sau, VinFast VF e35 hứa hẹn mang tới không gian nội thất rộng rãi và thoải mái hơn.

Hàng ghế thứ 3 của Mercedes-Benz EQB có thể không phù hợp để di chuyển đường dài. Ảnh: Daimler

Tuy nhiên, Mercedes-Benz EQB cũng có một trang bị hơn hẳn VinFast VF e35, đó là hàng ghế thứ 3. Theo thông tin đã công bố từ đầu năm nay 2021, VinFast chỉ có mẫu SUV VinFast VF e36 có trang bị hàng ghế thứ 3, còn mẫu VinFast VF e35 chỉ có tùy chọn 2 hàng ghế. Với hàng ghế thứ 3, Mercedes-Benz EQB sẽ mang tới tính thực dụng cao hơn, nhất là với nhóm khách hàng có gia đình đông thành viên.

Tất nhiên, nếu chỉ dựa vào công suất hay số hàng ghế thì chưa thể nói lên điều gì. Theo kế hoạch, VinFast sẽ mở cọc cả hai mẫu SUV VinFast VF e35 và VF e36 trong tháng 9 này, còn Mercedes-Benz EQB thì vẫn chưa có thời gian cụ thể. Hãy cùng chờ để biết mẫu xe nào được lòng người dùng hơn.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ