• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mỹ thúc giục tăng giờ nghỉ cho nhân viên hàng không

Thế giới 05/10/2022 13:49

(Tổ Quốc) - Các hãng hàng không sẽ phải cho các thành viên phi hành đoàn nghỉ ít nhất 10 giờ giữa các ca làm việc, hãng tin AP dẫn quy định mới được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) công bố ngày 4/10.

Theo thông báo này, thời gian nghỉ của các thành viên phi hành đoàn sẽ được tăng thêm 1h so với hiện tại. Quyền Quản trị viên FAA Billy Nolen nói rằng thời gian nghỉ ngơi được tăng thêm này sẽ góp phần đảm bảo an toàn.

Quy định này sẽ có hiệu lực sau 30 ngày và các hãng hàng không có tối đa 90 ngày để đi vào thực hiện.

Quốc hội Mỹ vào năm 2018 đã chỉ đạo FAA gia tăng thời gian nghỉ ngơi đối với thành viên phi hành đoàn và loại bỏ điều khoản giảm thời gian nghỉ của phi hành đoàn trong một số trường hợp.

united-flight-attendants.jpg

Các nhân viên hàng không Mỹ sẽ được gia tăng giờ nghỉ giữa các ca làm việc để tăng an toàn bay. Ảnh: Fox News.

"Chúng tôi đã mất quá nhiều thời gian, nhưng cuối cùng chúng tôi cũng đã có bước đi của mình," ông Nolen phát biểu tại một cuộc họp báo tại Sân bay Quốc gia Reagan Washington.

Các quy định hiện hành của Mỹ cho phép nhân viên hàng không làm việc tới 14 giờ một ngày và được nghỉ 9 giờ giữa các ca làm việc.

Hiệp hội nhân viên phi hành đoàn đã nỗ lực nhiều năm qua để kiến nghị tăng thêm thời gian nghỉ giữa ca. Họ đã chỉ ra sự gia tăng các vụ việc hành khách hành xử kém trong năm 2020-2021 để cho rằng nhân viên phi hành đoàn cần nghỉ ngơi nhiều hơn giữa các ca làm việc. Và từ khi chính phủ Mỹ yêu cầu đeo khẩu trang trên các chuyến bay thì số lượng sự cố như vậy đã ít hơn. Tuy nhiên, quy định này đã hết hạn từ tháng 4 năm nay.

Chủ tịch Hiệp hội trên, bà Sara Nelson, cho biết: "Có một số ít người đã biến không gian làm việc trở nên khó khăn hơn với các tiếp viên hàng không ở tuyến đầu".

FAA đã lấy ý kiến công chúng về yêu cầu nghỉ ngơi thêm cho nhân viên hàng không trong cả năm 2019 và 2021 và nhận được hơn 1.000 ý kiến từ các hãng hàng không, tiếp viên hàng không và công chúng.

Airlines for America, một tập đoàn thương mại đại diện cho các hãng hàng không lớn nhất của nước Mỹ, cho biết an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của ngành hàng không và "việc để cho nhân viên được nghỉ ngơi và sẵn sàng chuẩn bị thực hiện trách nhiệm của họ, bao gồm bảo đảm an toàn trên cabin và các nhiệm vụ khác, là điều quan trọng đối với mục tiêu này". Airlines for America cũng cho biết họ ủng hộ "các biện pháp được đưa ra dựa trên dữ liệu và được xác thực một cách khoa học về giảm thiểu sự mệt mỏi".

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ