• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: Nghệ thuật thị giác

 • Khai mạc triển lãm “Mỹ thuật trẻ - Đà Nẵng 2023”

  Khai mạc triển lãm “Mỹ thuật trẻ - Đà Nẵng 2023”

  Văn hoá

  -

  01/09/2023 08:25

  (Tổ Quốc) - Chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chiều 31/8, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng khai mạc triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Mỹ thuật trẻ - Đà Nẵng 2023”.

 • Để nhiếp ảnh mang lại giá trị nhân văn cho cuộc sống

  Để nhiếp ảnh mang lại giá trị nhân văn cho cuộc sống

  Văn hoá

  -

  12/06/2023 21:47

  (Tổ Quốc) - Nghệ thuật nhiếp ảnh được xem như là một nhân tố chủ lực của ngành công nghiệp văn hóa, sáng tạo đầy tiềm năng trong thời đại số. Thế nhưng, ngày nay, bên cạnh với nhiếp ảnh tài liệu và thương mại, nhiếp ảnh nghệ thuật (mỹ thuật) đang bị lấn át và chưa được coi trọng. Điều này được thể hiện rõ nét ngay trong hệ thống giáo dục, đào tạo.

 • Chia sẻ về công nghệ Hologram, Tùng Monkey khẳng định sinh viên ngành Nghệ thuật số HUTECH đã chọn đúng nghề

  Chia sẻ về công nghệ Hologram, Tùng Monkey khẳng định sinh viên ngành Nghệ thuật số HUTECH đã chọn đúng nghề

  Giáo dục

  -

  22/04/2023 11:30

  Chiều 19/4, nghệ sĩ Lê Thanh Tùng (Tùng Monkey) mang đến nhiều chia sẻ thú vị về công nghệ trình chiếu 3D Hologram cùng nghệ thuật thị giác cho sinh viên ngành Digital Art (Nghệ thuật số) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

 • Đẩy mạnh sáng tạo văn học nghệ thuật trong sự nghiệp phát triển công nghiệp văn hóa của Thủ đô

  Đẩy mạnh sáng tạo văn học nghệ thuật trong sự nghiệp phát triển công nghiệp văn hóa của Thủ đô

  Văn hoá

  -

  29/09/2022 20:55

  (Tổ Quốc) - Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật (VHNT) Hà Nội vừa tổ chức hội thảo "Phát huy nguồn lực xã hội hóa, đẩy mạnh sáng tạo văn học nghệ thuật trong sự nghiệp phát triển công nghiệp văn hóa của Thủ đô". Hội thảo nhằm tìm ra các giải pháp để xây dựng nguồn lực xã hội hóa, đẩy mạnh sáng tạo văn học nghệ thuật, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

 • Phát động cuộc thi

  Phát động cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2020"

  Văn hoá

  -

  06/07/2020 14:50

  (Tổ Quốc) - Trao giải Cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ; Phát động cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2020"; Độc đáo Triển lãm sắp đặt ánh sáng "Xem đêm – Càng đêm"… là những thông tin về văn hóa nổi bật tại thủ đô Hà Nội trong những ngày qua.

 • Pháp: Chính sách hợp tác văn hóa quốc tế

  Pháp: Chính sách hợp tác văn hóa quốc tế

  Giáo dục

  -

  01/02/2019 10:12

  (Tổ Quốc) - Tầm nhìn hợp tác văn hóa quốc tế của châu Âu và quốc tế ngày càng quan trọng đối với các chính sách văn hóa. Thời gian qua, Bộ Văn hóa và Bộ Ngoại giao Pháp đã hợp tác chặt chẽ trong công tác hợp tác văn hóa quốc tế. Các mục tiêu chính của hợp tác văn hóa quốc tế Pháp gồm: quảng bá các lĩnh vực văn hóa sáng tạo ở châu Âu và quốc tế; ủng hộ giao lưu văn hóa và đa dạng văn hóa; tiếp nhận và tổ chức các chương trình của chuyên gia văn hóa, nghệ sĩ nước ngoài tại Pháp.

 • “Dế mèn phiêu lưu ký” lần đầu lên sân khấu vũ kịch

  “Dế mèn phiêu lưu ký” lần đầu lên sân khấu vũ kịch

  Văn hoá

  -

  21/12/2018 15:38

  (Tổ Quốc) - Lần đầu tiên nhạc kịch "Dế mèn phiêu lưu ký" dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn Tô Hoài sẽ được công diễn trên sân khấu Nhà hát TP Hồ Chí Minh vào 29/12/2018 qua sự trình diễn của các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh.

 • Học sinh các nước khác được lựa chọn môn học như thế nào?

  Học sinh các nước khác được lựa chọn môn học như thế nào?

  Giáo dục

  -

  22/11/2018 10:00

  (Tổ Quốc)- Mỗi hệ thống giáo dục đào tạo khác nhau sẽ giúp học sinh có những cách tiếp cận khác nhau đối với các môn học để hướng tới mục tiêu cuối cùng là giáo dục và nuôi dưỡng, phát triển tiềm năng của mỗi học sinh.

Xem thêm