• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân Salvador bán đô la Mỹ để mua Bitcoin

Kinh tế 19/10/2021 17:11

Sau khi hợp pháp hóa đồng Bitcoin trong giao dịch, số lượng cây ATM tại El Salvador đã vượt quá số lượng ATM tiền điện tử của Vương quốc Anh. Đồng thời người dân có xu hướng bán nhiều USD để mua Bitcoin.

Tổng thống Bukele xác nhận rằng Chivo đã báo cáo 24.076 yêu cầu chuyển tiền, con số này đã tăng lên tới 3.069.761,05 đô la trong một ngày.

Việc áp dụng Bitcoin chính thống của El Salvador đã đạt được động lực trong suốt đợt tăng giá đang diễn ra khi người dân ngày càng trao đổi khoản tiết kiệm bằng đô la Mỹ của họ để lấy Bitcoin.

Tổng thống Bukele đã chia sẻ sự phát triển mới này trên Twitter dựa trên dữ liệu thu được từ dịch vụ ví nội bộ của El Salvador, Chivo. Chủ tịch Bukele nói:

“Mọi người đang nạp nhiều USD (để mua #BTC) hơn những gì họ đang rút từ các máy ATM của Chivo.”

Ông cũng kêu gọi các cơ quan truyền thông xác nhận thông tin trên một cách độc lập bằng cách đến các máy ATM. 

Sự gia tăng chuyển đổi từ USD sang Bitcoin trong phạm vi quyền hạn phản ánh sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư, vốn ban đầu vấp phải sự phản đối trong quá trình chấp nhận từ công chúng.

Người dân Salvador bán đô la Mỹ để mua Bitcoin - Ảnh 1.

Người dân Salvador đổ xô bán đô la Mỹ để mua Bitcoin

Hơn nữa, chính phủ Salvador cung cấp nhiều khoản trợ cấp khác nhau cho việc sử dụng Bitcoin như trợ cấp nhiên liệu và miễn thuế.

El Salvador đã lắp đặt hơn 200 máy ATM sau khi áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, khiến nó trở thành mạng lưới máy ATM tiền điện tử lớn thứ ba sau Hoa Kỳ và Canada.

Một báo cáo của Cointelegraph cho thấy El Salvador đã vượt quá số lượng ATM tiền điện tử của Vương quốc Anh sau khi triển khai 205 máy ATM tiền điện tử, chủ yếu để tạo thuận lợi cho các giao dịch Bitcoin địa phương và chuyển đổi Bitcoin sang đô la Mỹ.

Gần đây, chính phủ Salvador đã công bố xây dựng một bênh viện thú ý trị giá 4 triệu đô bằng cách sử dụng lợi nhuận đạt được trong thị trường tăng giá Bitcoin.

Theo Chủ tịch Bukele, bệnh viện thú y sẽ có bốn phòng mổ, bốn phòng cấp cứu, 19 văn phòng và một khu phục hồi chức năng: “Chúng tôi quyết định đầu tư một phần số tiền đó vào việc này: một bệnh viện thú y cho những người bạn lông bông của chúng tôi.”

Thùy Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ