• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải cách ly tập trung ít nhất 7 ngày; Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ hành chính

Thời sự 22/07/2021 16:52

(Tổ Quốc) - Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu người đến/ở/về từ Đà Nẵng vào Quảng Nam sau 12h ngày 22/7 phải thực hiện cách ly tập trung ít nhất 7 ngày. Trong lúc đó, Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tại Bộ phận một cửa Trung tâm Hành chính thành phố.

Ngày 22/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu người đến/ở/về từ TP Đà Nẵng (kể cả người đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng bệnh COVID-19; người đã có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2) vào Quảng Nam sau 12h ngày 22/7 phải thực hiện cách ly tập trung ít nhất 7 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo. Trường hợp người từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam vì lý do cấp thiết, đặc biệt hoặc vì mục tiêu kép sẽ xem xét, giải quyết riêng.

Đối với người dân, người lao động từ Quảng Nam ra Đà Nẵng, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu phải quay về trước 12h ngày 22/7, sau 12h phải cách ly theo quy định như đối với người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam.

Đối với người lao động tại TP Đà Nẵng, nếu vào tỉnh Quảng Nam làm việc phải ở lại tỉnh Quảng Nam, không được quay về Đà Nẵng. Trường hợp quay về khi vào lại tỉnh Quảng Nam sau 12h ngày 22/7 phải cách ly theo quy định trên.

Riêng đối với các nhà quản lý, chuyên gia của các doanh nghiệp, đơn vị thi công cho phép ra/vào Quảng Nam trong thời gian 24 giờ kể từ 0h ngày 22/7, sau đó phải thu xếp ở lại Quảng Nam.

Người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải cách ly tập trung ít nhất 7 ngày; Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ hành chính  - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 giáp ranh giữa Đà Nẵng và Quảng Nam.

Ngoài ra, đối với lái xe, phương tiện vận chuyển hàng hoá từ TP Đà Nẵng vào Quảng Nam và ngược lại, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và các đơn vị thi công công trình trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh của đơn vị mình phù hợp tình hình thực tế dịch bệnh COVID-19 hiện nay; xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh cụ thể, khả thi của đơn vị mình, nhất là phương án ứng phó tại chỗ theo từng mức độ khi có trường hợp F0; chủ động phối hợp với các cơ sở y tế, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh khi có yêu cầu. Chịu trách nhiệm trước pháp luật khi để dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Các lái xe, người đi theo xe từ Đà Nẵng phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2. Các loại xe ô tô đường dài đi ngang qua Quảng Nam phải đi đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hoặc theo Quốc lộ 14B đi đường Hồ Chí Minh, đường Trường Sơn Đông, không dừng, đỗ, trừ trường hợp thực hiện khai báo y tế tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh hoặc mua đồ ăn mang đi; được thực hiện qua chốt theo qui định về "Luồng xanh" do các Bộ, ngành ban hành…

Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ hành chính

UBND TP Đà Nẵng đã có thông báo từ 12h ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới: Tạm dừng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả (Bộ phận một cửa) tại Trung tâm Hành chính thành phố và quận, huyện, phường, xã (nhưng vẫn bảo đảm giải quyết, xử lý công việc của công dân và doanh nghiệp).

Thành phố khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ công trực tuyến (tại địa chỉ https://dichvucong.danang.gov.vn).Sử dụng dịch vụ bưu chính công trong việc gửi hồ sơ và nhận kết quả thủ tục hành chính. Trong trường hợp cấp thiết, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp liên hệ trực tiếp cơ quan, đơn vị liên quan để được xem xét, giải quyết hồ sơ theo đúng quy định.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu người đứng đầu và công chức, viên chức, bộ phận một cửa của các sở, ngành, quận, huyện, xã, phường được giao xử lý hồ sơ điện tử phải công khai số điện thoại để người dân liên hệ. Bố trí công chức, viên chức theo dõi, giải quyết hồ sơ của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đăng ký trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến theo đúng quy định.

Sắp xếp, bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc với số lượng không quá 50% tại trụ sở. Dừng các hoạt động hội họp chưa thật sự cần thiết. Trong trường hợp phải tổ chức các cuộc họp, sự kiện thì phải bảo đảm giãn cách 2m và tập trung không quá 20 người trong 1 phòng, ngoại trừ các cuộc họp, sự kiện quan trọng được cấp có thẩm quyền cho phép.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ