• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nguồn cơn khiến Twitter ngay lập tức xoá bỏ tài khoản của Tổng thống Trump?

Thế giới 09/01/2021 10:47

(Tổ Quốc) - CNN đăng tải, Twitter đã cấm hoàn toàn tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tối thứ Sáu (8/1), nền tảng mạng xã hội cho biết: "Sau khi xem xét nghiêm túc các cập nhật gần đây của tài khoản @realDonaldTrump và bối cảnh liên quan, chúng tôi quyết định cấm tài khoản này vĩnh viễn do nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực trong tương lai".

"Trước những sự kiện đáng sợ đã diễn trong tuần này, hôm thứ Tư chúng tôi đã làm rõ rằng, những vi phạm quy định của Twitter tiếp theo có thể dẫn tới hành động này", Twitter nhấn mạnh.

Nguồn cơn khiến Twitter ngay lập tức xóa bỏ tài khoản của Tổng thống Trump? - Ảnh 1.

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị cấm vĩnh viễn

Quyết định trên được đưa ra sau hai cập nhật cuối cùng vào chiều thứ Sáu của ông Trump. Theo Twitter, các cập nhật đã vi phạm chính sách của công ty chống lại cổ súy bạo lực. Ngoài ra, "chúng phải được hiểu trong bối cảnh rộng hơn là các sự kiện đang diễn ra trên cả nước và theo những cách mà các tuyên bố của Tổng thống có thể bị tiếp thu bởi những người đọc khác nhau, bao gồm cả việc kích động bạo lực cũng như trong bối cảnh nó là một phần trong cách hành xử của tài khoản này vào những tuần gần đây".

Cập nhật đầu tiên là về những người ủng hộ ông Trump.

"75 triệu người Mỹ yêu nước vĩ đại đã bỏ phiếu cho tôi, NƯỚC MỸ LÀ TRÊN HẾT và ĐƯA NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI LẦN NỮA sẽ là một TIẾNG NÓI KHỔNG LỒ tiến vào tương lai. Họ sẽ không bị coi thường hoặc đối xử thiếu công bằng theo bất kỳ phương thức, hình dạng hoặc phong cách nào!!!".

Còn cập nhật thứ hai ám chỉ ông Trump không có kế hoạch tham dự buổi lễ nhậm chức của tân Tổng thống Joe Biden.

"Hỡi tất cả những người đã hỏi, tôi sẽ không đến buổi lễ nhậm chức ngày 20/1".

Twitter nhận định, cập nhật liên quan tới lễ nhậm chức có thể coi là một ám chỉ khác rằng cuộc bầu cử không hợp pháp. Cập nhật cũng có thể bị hiểu là ông Trump đang nói buổi lễ nhậm chức sẽ là một mục tiêu "an toàn" cho bạo lực bởi vì ông không tham dự.

Trong khi đó, cập nhật về người Mỹ yêu nước cho thấy, "ông ấy có kế hoạch tiếp tục ủng hộ, tiếp sức và bảo vệ cho những người tin tưởng ông ấy đã thắng lợi trong bầu cử", Twitter nói.

Khoảng 8h30 tối thứ Sáu (giờ địa phương), ông Trump hoặc ai đó thay mặt cho ông đã xuất bản 4 nội dung trên tài khoản @POTUS (viết tắt của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ).

"Như tôi từng đề cập từ rất lâu, Twitter ngày càng đi quá xa trong việc cấm đoán tự do ngôn luận và tối nay, Twitter đã hợp tác với Đảng Dân chủ và phe Cực tả để dỡ bỏ tài khoản của tôi khỏi nền tảng của họ nhằm khiến tôi im lặng", ông Trump viết.

Cập nhật này cũng chỉ tồn tại trong giây lát và gần như ngay lập tức biến mất.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ