• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Nóng” Syria, Nga tiếp tục dồn căng thẳng tại Sochi

Thế giới 01/02/2018 11:11

(Tổ Quốc) - Nữ phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga  Maria Zakharova đã có các bình luận về kết quả Đại hội đối thoại dân tộc Syria tại Sochi.

Diễn biến phức tạp tại khu vực Afrin, phía Bắc Syria về việc chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng hoạt động đối phó với lực lượng người Kurd đang khiến Nga lo lắng. Moscow kêu gọi các bên nên kiềm chế”, nữ phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói vào ngày 31/1.

Căng thẳng tình hình Syria tại Đại hội Sochi. Ảnh:TASS

Bà Maria Zakharova cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát diễn biến tại phía Bắc Syria “.

Theo bà Maria Zakharova, Đại hội đối thoại dân tộc Syria tại khu nghỉ dưỡng biển Đen, Sochi sẽ tạo động lực cho quá trình giải quyết các vấn đề căng thẳng hiện tại ở Syria.

“Thông qua đối thoại Sochi, chúng tôi hi vọng, hội đàm Syria với sự tham gia của Liên Hợp Quốc và các bên liên quan có thể giải quyết phần nào tình hình căng thẳng Syria. Chúng tôi hi vọng mọi việc sẽ thuận lợi và từng bước một giảm căng thẳng khu vực”, bà Maria Zakharova nói thêm.

“Phía Nga nghĩ rằng, việc phe đối lập Syria từ chối tham gia Đại hội đối thoại Syria tại Sochi là một sai lầm chính trị. Chúng tôi tin tưởng, đây là lỗi chính trị. Tuy nhiên, Đại hội vẫn diễn ra bình thường cho dù có sự vắng mặt của một số người tham gia”, bà Maria Zakharova nói thêm.
 

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ