• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

NSND Lan Hương: Con dâu gọi bố mẹ là "anh, chị"

Giải trí 24/08/2019 14:48

(Tổ Quốc) – “Từ ngày có con dâu thứ, hai đứa hợp tác với nhau lắm. Bọn nó "láo" cực, toàn gọi bố mẹ chồng là anh Kỷ, chị Hương thôi”, NSND Lan Hương vui vẻ tiết lộ.

Sau thành công của bộ phim "Sống chung với mẹ chồng", NSND Lan Hương đã quay trở lại bộ phim truyền hình mới mang tên "Những nhân viên gương mẫu". Chia sẻ với truyền thông về vai diễn mới, NSND Lan Hương khẳng định chị không bao giờ e ngại việc vai bà Phương là cái bóng quá lớn mà chị khó thoát ra được. Bên cạnh đó, chị còn tiết lộ cuộc sống gia đình, đặc biệt là mối quan hệ "mẹ chồng – nàng dâu" trong gia đình mình.

64782686_1536823843119012_1988888231088750592_n

NSND Lan Hương

Không sợ vai bà Phương là cái bóng quá lớn

+ Có bao giờ chị e ngại sợ vai diễn bà Phương trong phim Sống chung với mẹ chồng là "cái bóng" quá lớn mà mình không vượt qua được để nhận những vai diễn khác không?

- Tôi có quan niệm trái ngược hơn so với mọi người, trước có người cứ hỏi tôi: "Chị đóng mãi những vai đào thương, khổ sở, vất vả, là những vai chồng bỏ, chồng chết không sợ à?" Tôi trả lời là việc nhận những vai này cũng bình thường thôi mà. Vì số phận của con người, đời sống tâm lý của họ là khác nhau mình sẽ không bao giờ có thể đóng giống nhau được.

Dù đóng vai bà Phương hay bà nào khác, thì cũng không khai thác được hết những diễn biến tâm lý, góc khuất của họ nên tôi không sợ gì cả. Không có vai diễn nhàm chán, người diễn viên chuyên nghiệp làm nghề cả đời cũng không sợ hết vai diễn. Bà Phương ghê thế nhưng có khán giả vẫn nói rằng: "Chị ơi, chị đóng còn thua xa mẹ chồng của em".

1-1565706950028628486707

Tạo hình mới của NSND Lan Hương

+ Nghe nói, bạn đầu chị từng có ý định từ chối vai diễn trưởng phòng khó tính trong phim "Những nhân viên gương mẫu"?

- Ban đầu tôi không muốn nhận vai này vì cảm thấy mình già hơn nhân vật quá nhiều. Tôi từng hỏi các bạn sản xuất: "Sao không mời chị đóng vai mẹ của nhân viên đi chứ nhân viên gì cái tầm này nữa". Thế nhưng, các bạn ấy cứ khăng khăng tin là tôi diễn được. Khi mọi người đã đặt lòng tin như vậy, tôi nhận lời và đặt trách nhiệm lên trên hết.

+ Vậy chị có thể tiết lộ về vai diễn, cũng như kịch bản bộ phim?

- Tôi thích kịch bản của phim này vì nó phê phán những nhân viên đến công sở chỉ để đỡ tốn tiền điều hòa ở nhà, biến cơ quan thành chỗ trú ngụ của mình. Nhiều điều ngược đời ở các cơ quan nhà nước cũng được đề cập trong phim này. Khi nhận kịch bản, tôi đã thốt lên "Ô cái này hay" vì biết những chuyện như thế diễn ra ở nhiều nơi. Vai của tôi trong Những nhân viên gương mẫu là vai ngắn nhưng tôi không nề hà chuyện đó.

52111534_1437323076402423_5560241597427220480_n

Đại gia đình nhà NSND Lan Hương

Con dâu lúc mới gặp tôi cũng "chết khiếp"

+ Khán giả tò mò về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trong gia đình chị, lần đầu tiên hai mẹ con gặp nhau thế nào?

- Lúc con dâu gặp tôi, nó cũng sợ chết khiếp đấy, nó sợ thật đấy vì ai cũng bảo nếu làm dâu bà này thì kinh lắm. Lần đầu tiên ra mắt gia đình tôi, con dâu thứ hai cũng bảo đã xem phim nên thấy sợ, không biết tôi ở ngoài đời có giống như vậy không. Thế nhưng, từ khi về làm dâu, nó chẳng sợ tôi tý nào cả.

Lan-Huong-5-14973114

Mối tình của NSND Lan Hương và NSƯT Đỗ Kỷ khiến nhiều người ngưỡng mộ

+ NSND Lan Hương khi làm mẹ chồng giống và khác bà Phương của Sống chung với mẹ chồng ra sao?

- Tôi không giống trong phim đó chút nào. Nếu các con dâu sợ mình một tý thì cũng thích đấy nhưng chẳng có đứa nào sợ tôi cả. Từ ngày có con dâu thứ, hai đứa hợp tác với nhau lắm. Bọn nó "láo" cực, toàn gọi bố mẹ chồng là anh Kỷ, chị Hương thôi. Chúng gọi vui vậy chứ tôi cũng không nghĩ gì cả.

+ Chị nghĩ gì khi con dâu gọi mình như thế?

- Nó gọi vì nó yêu thôi chứ không phải vì hỗn hào đâu. Không chỉ đằng sau lưng mà trước mặt, khi cả nhà ngồi nói chuyện phiếm với nhau, con dâu thứ hai cũng gọi tôi bằng chị. Có lần nó kể chuyện đi xem phim lúc 12h đêm, tôi bảo "điên à" thì nó nói: "Anh Kỷ với chị Hương chẳng biết gì cả. Anh Kỷ chị Hương có thích không để con chiếu cố cho đi một buổi". Các con còn trẻ nên thoải mái, mình cũng không để ý nhiều quá, cho các con tự do.

+ Ông xã chị - NSƯT Đỗ Kỷ - thường xuyên đưa đón, tháp tùng vợ đến các sự kiện, phải chăng vì anh ghen?

- Mọi người cứ bảo bây giờ anh Kỷ mới hay đưa đón tôi nhưng thực tế không phải vậy. Hai vợ chồng làm việc chung tại nhà hát Kịch Việt Nam nên suốt nhiều năm, ngày nào anh ấy cũng chở tôi đến nhà hát rồi cùng về vì khả năng đi xe đạp, xe máy của tôi kém lắm.

Bây giờ, chúng tôi đã làm khác cơ quan nên anh ấy không thể đưa đón thường xuyên như trước nữa. Tuy nhiên, nếu không bận gì, anh ấy sẽ dành thời gian để đi cùng vợ. Tôi rất hay bị ngã xe mỗi khi đi một mình nên anh Kỷ bảo thà để anh ấy đưa đi còn hơn.

+ Có tin đồn NSND Lan Hương "át vía" được chồng, chị nói sao?

- Không như người ta đồn đâu. Ông xã ở nhà là người gia trưởng, truyền thống. Tôi làm gì thì làm nhưng trước hết phải chu toàn các công việc đối nội, đối ngoại trong gia đình. Trông tôi thế này thôi nhưng về bên ấy là có thể làm hết mọi thứ, từ ma chay giỗ chạp đến cơm nước, rửa bát.

Có một điều mà anh Kỷ lúc nào cũng công nhận là tôi luôn trọn vẹn mọi công việc nhà chồng. Tôi chưa bao giờ phân biệt bên nội, bên ngoại. Họ mạc bên chồng ở những nơi xa như Cao Bằng hay miền Nam, tôi cũng không ngại thăm nom. Vì thế, mọi người rất quý tôi. Nhiều họ hàng bên nhà chồng thậm chí còn thân với tôi hơn anh Kỷ. Tôi chính là người trung hòa, hòa giải những mâu thuẫn trong nhà.

+ Xin cảm ơn những chia sẻ của NSND Lan Hương!

Đỗ Quyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ