• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát hiện "chiếc pizza" khổng lồ dưới gốc cây trong khu chung cư, người đàn ông đăng đàn hỏi dân mạng gây ra cuộc tranh luận sôi nổi

Khám phá 08/11/2023 20:32

(Tổ Quốc) - "Chiếc bánh pizza" khổng lồ này lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng vì vẻ ngoài đặc biệt của nó và hơn cả không ai biết chính xác danh tính thực sự.

Theo trang tin tức Coconuts, mới đây, một thành viên diễn đàn Reddit được biết đến với tên u/QualitativeEconomy, tình cờ phát hiện "vật thể lạ" trông giống hệt như chiếc bánh pizza ở dưới tán cây trong khu chung cư Woodlands HDB (viết tắt của cụm từ Housing & Development Board, là chung cư do chính phủ xây dựng) ở Singapore.

Hình ảnh "vật thể lạ" với vẻ ngoài vô cùng đặc biệt này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Phát hiện "chiếc pizza" khổng lồ dưới gốc cây trong khu chung cư, người đàn ông đăng đàn hỏi dân mạng gây ra cuộc tranh luận sôi nổi - Ảnh 1.

Bức ảnh "bánh pizza khổng lồ" mọc dưới tán cây "gây sốt" trên mạng xã hội.

Bức ảnh được chia sẻ trên nhóm chủ đề r/Singapore của diễn đàn Reddit cho thấy hình ảnh vật thể trông như chiếc bánh pizza hoàn hảo có cả nhân phủ phomai bên trên. Nếu không nhìn kỹ, có người lầm tưởng pizza bị vứt bỏ ở đó.

Tuy nhiên, cư dân mạng nhanh chóng nhận ra đó là một cây nấm, với màu cam và vàng rực rỡ gần giống như một miếng bánh pizza thơm ngon. Loại nấm này có hình dạng giống như chiếc quạt với nhiều lớp, giống như những chiếc kệ xếp chồng lên nhau ngay ngắn.

Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự kinh ngạc và tò mò về loài nấm khổng lồ này. Một số người gọi nó là nấm "pizza". Thậm chí, một người sử dụng tài khoản tên WonderfulBlackberry9 còn đùa rằng: "Tôi đã gọi món nấm phủ trên bánh pizza chứ không phải pizza đặt trên cây nấm như thế".

Nhiều người không chắc chắn về danh tính chính xác của loài nấm này và bày tỏ sự ngạc nhiên trước vẻ đẹp hoàn hảo của nó. Một người nhận xét: "Dù là gì đi nữa thì nó trông rất đẹp".

Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự ngạc nhiên, thích thú, có một số cư dân mạng tỏ ra vô cùng uyên bác khi đưa ra quan điểm về loài nấm này. Tài khoản có tên Impossible_Fun9649 đã chia sẻ phán đoán của mình, cho rằng loại nấm này giống với giống "nấm gà rừng".

Kết luận này được rút ra từ đặc điểm là màu cam rực rỡ và kích thước khá lớn của cây nấm. Tuy nhiên, người này nhấn mạnh rằng nên sử dụng công cụ Google Lens để có được kết quả chính xác hơn về danh tính cây nấm.

Đưa ra những hiểu biết sâu sắc hơn, tài khoản có tên SkyEclipse chỉ ra rằng “nấm gà rừng” thường mọc thành cụm, khó có thể sinh sôi phát triển trong điều kiện khí hậu ở Singapore. Điều kiện thời tiết địa phương khác biệt đã làm dấy lên suy đoán rằng vị trí Woodlands có thể không phải là môi trường sống lý tưởng cho loài nấm này.

Tài khoản Damien132 đã hài hước châm biếm: "Nếu là gà rừng, tôi muốn ăn một miếng".

Mặt khác, một số cư dân mạng lại có xu hướng tin rằng loại nấm bí ẩn này có thể là nấm Linh Chi. Loài nấm này nổi tiếng về đặc tính chữa bệnh ở nhiều quốc gia và có vẻ ngoài sáng bóng, màu nâu đỏ. Trong điều kiện khí hậu của Singapore, các loài nấm linh chi tương đối phổ biến, điều này làm tăng thêm sự phức tạp cho quá trình nhận dạng.

Đến nay, vẫn chưa có câu trả lời chính xác về loài nấm này.

Nguồn: Coconuts

Minh Nhật

NỔI BẬT TRANG CHỦ