• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phim ca nhạc khiến Lương Nguyệt Anh khóc hết nước mắt đạt giải Vàng

Giải trí 23/12/2018 14:31

(Tổ Quốc) - Bộ phim ca nhạc “Bình minh cuối con đường” mà nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh thủ vai chính cùng MC Danh Tùng, do VTV thực hiện, vừa được vinh danh giải Vàng trong hạng mục phim ca nhạc trong lễ bế mạc liên hoan truyền hình Toàn quốc.

Hạng mục phim ca nhạc năm nay có 08 phim dự thi, "Bình minh cuối con đường" là tác phẩm duy nhất được vinh danh Giải Vàng. Ca sĩ Lương Nguyệt Anh, diễn viên chính của bộ phim không vào cùng ekip nhận giải được do lịch trình đi diễn của cô dày đặc đã được sắp xếp từ lâu.

Phim ca nhạc khiến Lương Nguyệt Anh khóc hết nước mắt đạt giải Vàng - Ảnh 1.

Lương Nguyệt Anh trong tạo hình của bộ phim

Khi biết tin bộ phim của mình được giải Vàng, Lương Nguyệt Anh rưng rưng nói: "Giải Vàng là điều tôi mơ ước nhưng không thể ngờ được là mình đã được đóng góp công sức trong tác phẩm. Tôi cảm ơn đạo diễn Phú Trần đã mời tôi vào vai Nguyệt, cô gái đam mê ca hát và cho tôi được nói lên tình yêu ca hát của những người nghệ sĩ, cho tôi được góp sức nói lên vẻ đẹp của tình mẫu tử mà bộ phim muốn chuyển tải đến người xem. Lúc này, bao nhiêu cảm xúc suốt thời gian đóng phim ùa về trong tôi, tôi xúc động không biết diễn tả như thế nào cho hết. Tôi hạnh phúc vì lần đầu mình chạm ngõ mảng diễn xuất lại được góp phần vào thành công lớn đến vậy, đây là động lực để tôi tự tin tiếp tục thử nghiệm khả năng của mình trong những lĩnh vực khác nữa...".

Phim ca nhạc khiến Lương Nguyệt Anh khóc hết nước mắt đạt giải Vàng - Ảnh 2.

Bộ phim gây xúc động về tình mẫu tử

Bộ phim ca nhạc "Bình minh cuối con đường" do đạo diễn Phú Trần thực hiện, kể về câu chuyện một cô gái nghèo do Lương Nguyệt Anh đóng ở vùng chè xanh ngút ngắt có giọng hát trời phú cùng niềm đam mê ca hát mãnh liệt. Tuy nhiên, bởi nhà nghèo nên cô không có điều kiện đi học nghệ thuật. May mắn, một thầy giáo dạy thanh nhạc trẻ do Danh Tùng đóng trong lần đi du lịch tại vùng quê của cô đã phát hiện ra giọng hát cô và đưa cô đến với ước mơ của mình. Nhưng, người thực sự đưa cô đến được với khát vọng của mình lại chính là người mẹ nghèo tần tảo hôm sớm của cô. Nhìn thấy niềm đam mê của con, người mẹ đã động viên con đi học, còn bà âm thầm đi làm phụ hồ để lấy tiền nuôi con ăn học. Cô gái được sống trong giấc mơ âm nhạc của mình không hề biết điều đó, bất ngờ một ngày cô hay tin mẹ cô bị tai nạn lao động vì làm việc mới biết được ngọn nguồn sự thật. Cùng những ca khúc nổi tiếng của dòng nhạc dân gian về quê hương, đất nước do Lương Nguyệt Anh thể hiện với giọng hát mượt mà, tình cảm của mình đã cùng khắc họa nên câu chuyện tình mẫu tử dung dị mà xúc động, ở bất kể nơi đâu, bất kể thời điểm nào, sự hy sinh của người mẹ là không thể kể xiết, luôn vì hạnh phúc và tương lai của những đứa con yêu.

Lương Nguyệt Anh chia sẻ, cô không phải là người quá mau nước mắt, cũng quen với những cảnh cần diễn xúc động khi đóng MV ca nhạc, nhưng chưa có vai diễn nào lấy đi của cô nhiều nước mắt như ở phim "Bình minh cuối con đường". 

Khi thực hiện cảnh biết tin mẹ bị tai nạn và vào viện, đạo diễn chưa kịp hô diễn mà nước mắt của cô cứ tuôn rơi, lúc này Nguyệt Anh nghĩ đến tình yêu thương của cha mẹ, tấm lòng cha mẹ cao đẹp quá khi dành cho những đứa con. Phim có rất nhiều cảnh cần đến nước mắt của Lương Nguyệt Anh, và trong tất cả những cảnh đó, Lương Nguyệt Anh đều khóc thật, với những rung cảm từ đáy lòng mình qua vai diễn. 

Lương Nguyệt Anh nói: "Bộ phim cho tôi nhiều xúc cảm rất đẹp mà tôi tự hào vì mình được đóng góp công sức của mình vào phim, đó là những xúc cảm khi được hát những ca khúc dân gian về tình yêu quê hương đất nước, là được chìm đắm trong câu chuyện về tình cảm gia đình, mẫu tử. Không hiểu sao, tôi rất có duyên với những MV hoặc phim nói về tình mẫu tử, về những người mẹ quê tần tảo vì con. Tôi lớn lên ở quê, lớn lên bằng sự tần tảo ấy của mẹ cha, nên khi vào vai tôi như thấy cả đời sống mình ở trong đó". 

Vai diễn bà mẹ chân chất, tình cảm của diễn viên Minh Phương cũng tạo nên chất xúc tác để Lương Nguyệt Anh được trở về với hình ảnh cô thôn nữ bé nhỏ, giàu đam mê nơi vùng quê nghèo. Sự ăn ý của MC Danh Tùng và Lương Nguyệt Anh cũng tạo nên giai điệu đẹp về câu chuyện tình cảm nhẹ nhàng của đôi trai tài, gái sắc.

"Bình minh cuối con đường" đặc biệt tập hợp những bài hát nổi tiếng trong dòng nhạc dân gian như: Quê hương, Quê mẹ người ơi, Quê mẹ Giếng quê, Nhà em ở lưng đồi, Nghe em hát còn duyên, Cho con…do Lương Nguyệt Anh thể hiện, và một số ca khúc trữ tình như Mùa thu vàng, Mùa thu cho em…đã tạo nên một mạch cảm xúc sâu lắng chứa chan về tình yêu, tình cảm gia đình quê hương đất nước qua âm nhạc. Sự hài hoà giữa âm nhạc và tình người, tình đời đã tạo nên một hoà ca đẹp đẽ, nhân văn của cuộc sống. 


Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ