• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phối hợp chặt chẽ để thực hiện thành công chương trình thí điểm đón khách quốc tế tại Khánh Hòa

Du lịch 23/11/2021 10:27

(Tổ Quốc) - Ngày 22/11, đoàn công tác Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) do Thứ trưởng Đoàn Văn Việt dẫn đầu đã kiểm tra việc chuẩn bị triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế tại tỉnh Khánh Hòa.

Dự kiến đón gần 10.000 khách du lịch quốc tế từ nay đến cuối năm

Theo báo cáo của tỉnh Khánh Hòa về công tác triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong thời gian qua cho biết, tính đến ngày 18/11/2021, tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên tại Khánh Hòa được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 là 98,55%, mũi 2 là 91,38%; trẻ em từ 12-17 tuổi đã được tiêm mũi 1 đạt 31,09%. Tỉnh đang tiếp tục triển khai tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh Trung học phổ thông.

Dự kiến đến hết ngày 31/12/2021, tỉnh Khánh Hòa đón khoảng 9.351 khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin, thông qua 5 công ty lữ hành cung cấp dịch vụ.

Để đảm bảo việc đón khách, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức đoàn liên ngành gồm Sở Y tế, và UBND cấp huyện khảo sát, thẩm định phương án đón khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa, xử lý sự cố y tế phát sinh và an ninh trật tự trên địa bàn và sơ đồ phân khu nhằm đảm bảo an toàn trong công tác tổ chức đón khách nhất là công tác phòng dịch bệnh Covid-19.

Đến nay, Khánh Hòa đã có 35 cơ sở gồm 24 cơ sở lưu trú du lịch thuộc khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh và khu vực biệt lập; 6 khu điểm du lịch; 1 cơ sở mua sắm; 4 đơn vị lữ hành vận chuyển. Các cơ sở này đều đã được thẩm định đảm bảo các điều kiện hoạt động và công bố trên Cổng thông tin điện tử của Sở Du lịch Khánh Hòa.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt kiểm tra công tác chuẩn bị thí điểm đón khách du lịch quốc tế tại Khánh Hòa - Ảnh 1.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với tỉnh Khánh Hòa ( Ảnh: Trung tâm Thông tin du lịch)Về công tác xử lý tình huống phát sinh khi có ca nghi nhiễm Covid-19, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 10 khách sạn đăng ký là địa điểm cách ly tập trung (F1) với quy mô 2.234 phòng. Có 12 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh có khả năng thu dung, điều trị Covid-19 cho khách du lịch quốc tế.

Chương trình du lịch trọn gói mà khách sạn hoặc công ty lữ hành cung cấp cũng chuẩn bị số lượng test nhanh kháng nguyên để kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm trong quá trình phục vụ khách du lịch quốc tế.

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã bố trí đường dây nóng, có cán bộ trực 24/24 để tiếp nhận thông tin, hỗ trợ khách du lịch. Phía Sở Y tế cũng bố trí số điện thoại của Trung tâm y tế cấp huyện để kịp thời tiếp nhận và xử lý các trường hợp phát sinh.

Phối hợp chặt chẽ để thực hiện thành công chương trình thí điểm đón khách quốc tế

Trong chuyến khảo sát, đoàn công tác của Bộ VHTTDL đã đi kiểm tra việc triển khai các phương án đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” tại các khu nghỉ dưỡng ở khu Bãi Dài (huyện Cam Lâm), gồm: Riviera Cam Ranh; Khu Alma, Fusion Cam Ranh, Radisson Blu Cam Ranh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các cơ quan ban ngành tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh Khánh Hòa để triển khai các phương án đón khách du lịch quốc tế theo hướng dẫn của Bộ VHTTDL.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho rằng tỉnh Khánh Hòa có lợi thế trong việc tổ chức đón và phục vụ khách du lịch theo tour trọn gói, là nơi có địa thế là vùng ven biển, khả năng khoanh vùng nhanh để xử lý nếu có sự cố y tế xảy ra. Đồng thời tỉnh có các doanh nghiệp có tiềm lực mạnh cùng hạ tầng du lịch tốt, phù hợp cho việc đón khách quốc tế.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cũng đề nghị các cơ quan ban ngành liên quan của tỉnh Khánh Hòa phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ tối đa để thực hiện thành công chương trình thí điểm đón khách quốc tế; các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc hướng dẫn về quy trình đón khách quốc tế để đảm bảo an toàn nhưng vẫn phải tạo sự thoải mái cho du khách khi đến nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lữ hành và cơ sở dịch vụ cần có sự phối hợp, kết nối trong thu hút và đón khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa để đạt hiệu quả cao.

Lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế tỉnh Khánh Hòa được chia làm 3 giai đoạn

Giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021 đến 31/12/2021): Tỉnh Khánh Hòa sẽ thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn theo danh sách do Sở Du lịch công bố.

Giai đoạn 2 (từ ngày 01//01/2022 đến 31/3/2022): Mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối đến các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại Khánh Hòa và các địa phương khác đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận cho thực hiện đón khách du lịch quốc tế sau khi khách du lịch đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày.

Giai đoạn 3 (từ tháng 4/2022): Căn cứ vào tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách quốc tế trong 2 giai đoạn đầu, mở rộng toàn bộ các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đón khách du lịch quốc tế./.


Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ