• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trở lại sau thời gian vắng bóng

Thế giới 17/02/2021 16:59

(Tổ Quốc) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân đã tham gia một buổi hòa nhạc ở Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho rằng sự vắng mặt của bà Ri Sol-ju – phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong suốt một năm qua là liên quan đến vấn đề dịch bệnh.

Phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trở lại sau thời gian vắng bóng - Ảnh 1.

Ri Sol-ju và Kim Jong-il xem tham dự buổi hòa nhạc nhân dịp sinh nhật của cựu lãnh đạo Kim Jong-il tại Bình Nhưỡng. Ảnh: AP

Bà Ri Sol-ju - phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên sau hơn một năm vắng bóng, thông tin từ cơ quan tình báo của Hàn Quốc cho biết.

Theo SCMP, bà Ri không xuất hiện trước công chúng kể từ tháng Một năm ngoái. Nhiều đồn đoán cho rằng sức khỏe của bà không được tốt hoặc khả năng bà đang mang thai. Tờ báo chính thức của Triều Tiên dẫn tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju tham dự buổi hòa nhạc ở Bình Nhưỡng nhân kỷ niệm ngày sinh người cha quá cố của ông là cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trở lại sau thời gian vắng bóng - Ảnh 2.

Ông Kim và bà Ri tại Nhà hát nghệ thuật Mansudae ở thủ đô Bình Nhưỡng

Tờ Rodong Sinmun đã công bố một số bức ảnh chụp hình ông Kim và Ri cười tươi khi tham gia buổi biển diễn tại Nhà hát Nghệ thuật Mansudae cùng một số quan chức khác. Các hình ảnh tiết lộ không ai tham gia chương trình đeo khẩu trang hay duy trì biện pháp giãn cách xã hội. Tờ báo cũng thông báo ông Kim Jong-un đã đặt vòng hoa tưởng niệm tại Cung kỷ niệm Kumsusan, nơi lưu giữ di hài của hai cố lãnh đạo Kim Jong-il và Kim Il-sung (Kim Nhật Thành).

Trước đó, bà Ri thường tháp tùng ông Kim tại các sự kiện lớn nhưng khoảng một năm trở lại đây không thấy sự xuất hiện của bà. Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS) hôm thứ Ba phỏng đoán khả năng vắng mặt của bà Ri trong năm 2020 nhiều khả năng nhằm ngăn ngừa lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Triều Tiên hiện chưa xác nhận có trường hợp nào mắc Covid-19 nhưng NIS dự đoán khả năng không loại trừ đối có ca nhiễm đối với Bình Nhưỡng.

Ông Yang cho biết, hình ảnh một gia đình hạnh phúc xuất hiện mang đến niềm tin cho người dân Triều Tiên về sự ổn định cũng như trấn an tinh thần của họ trong suốt đại dịch. Ông Yang khẳng định cam kết Bình Nhưỡng có thể kiểm soát virus.

Ngay khi dịch bệnh bùng phát đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối năm 2019, Triều Tiên đã nhanh chóng đóng cửa biên giới với Trung Quốc hồi đầu năm 2020.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ