• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quá hạn visa tại Hàn Quốc có thể bị phạt tới 400 triệu đồng

Du lịch 03/12/2018 08:39

(Tổ Quốc) - Hàn Quốc đưa ra những hình thức xử phạt khá cứng rắn đối với công dân nước ngoài cư trú bất hợp pháp.

Cơ hội việc làm và thu nhập hấp dẫn là lý do chính khiến công dân các nước khác trốn ở lại Hàn Quốc sau khi nhập cảnh bằng visa du lịch. Nhiều người trong số họ có thể không lưu tâm, nhưng Hàn Quốc có chính sách khá cứng rắn với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp.

Quá hạn visa tại Hàn Quốc có thể bị phạt tới 400 triệu đồng - Ảnh 1.

Văn hóa Hàn Quốc, gồm phim ảnh và âm nhạc, là một yếu tố thu hút khách du lịch nước ngoài đến đây - Ảnh: Inquisitr, Tuổi trẻ

Trang Korea Bridge dẫn Đạo luật Kiểm soát di trú của Hàn Quốc, cho thấy phần tiêu chuẩn quy định mức đóng phạt, người nước ngoài ở quá hạn visa có thể bị phạt tiền tùy thời gian ở quá hạn. Cụ thể, người nước ngoài cư trú bất hợp pháp dưới 3 tháng sẽ chịu mức phạt từ 2 - 10 triệu đồng; dưới 1 năm mức phạt là 10 - 40 triệu đồng; dưới 2 năm mức phạt từ 40 - 80 triệu đồng; trên 2 năm bị phạt từ 80 - 400 triệu. Ngoài số tiền phạt cao nhất lên đến hơn 400 triệu đồng, công dân nước ngoài ở quá hạn vi sa có thể bị bắt, bị trục xuất và đưa vào danh sách "đen" cấm nhập cảnh Hàn Quốc trong 10 năm.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây, Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo công dân Việt Nam có hộ khẩu tại ba thành phố Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được cấp thị thực 5 năm để nhập cảnh vào Hàn Quốc, với lý do đây là những thành phố "có thu nhập tương đối cao".

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 10 năm, tức không giới hạn số lần nhập cảnh, cho công dân 11 nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Những người đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần là các đối tượng có công việc thuộc ngành luật sư, bác sĩ hoặc giáo sư đại học, không có hồ sơ phạm tội, chưa từng lưu trú hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ