• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quán ăn TP HCM tổ chức cuộc thi ăn 2 tô bún chả sứa khổng lồ nhận thưởng 30 triệu đồng

Thực hiện: Dương Dương | 28/08/2023

(Tổ Quốc) - Đã có nhiều người tìm tới quán và tham gia thử thách, khiến cô chủ phải "xuất tiền".

Từng có thời, khắp các quán ăn từ Bắc chí Nam rộ lên trào lưu tổ chức cuộc thi ăn "siêu to khổng lồ". Quán bán món gì, khách ăn món đó. Nhưng từ kích cỡ đến số lượng đều lớn. Chưa kể, khách chỉ cần đạt tới cột mốc nhất định thì chẳng những được ăn mà còn được thưởng tiền mang về. Thi thoảng hình thức này vẫn diễn ra và mới nhất là tại một quán bún trong TP HCM. 

Quán bún chả sứa tổ chức cuộc thi ăn lên xu hướng

Một tài khoản được cho là của cô chủ quán bún chả sứa tại TP HCM đang "xâm chiếm" mạng xã hội TikTok khi sở hữu loạt clip với chục ngàn đến trăm triệu lượt xem. Điểm chung của những đoạn clip này là đều quay lại cảnh các vị khách tới quán bún và tham gia thử thách ăn uống. 

Theo như quan sát, yêu cầu của cuộc thi lần này là thực khách sẽ ăn 2 tô bún chả sứa với thời gian mỗi tô là 20 phút. Một tô bún sẽ có khoảng 1kg bún, 1,2kg topping và 1 ca nước lèo. Nếu như ăn hết tô thứ nhất, chủ quán sẽ trả cho người chơi 1,3 triệu đồng và miễn phí tô bún, ăn hết cả hai tô thì nhận 30 triệu đồng. Còn nếu không hoàn thành thử thách thì khách phải trả giá tiền của tô bún là 300 ngàn đồng. 

Quán ăn TP HCM tổ chức cuộc thi ăn 2 tô bún chả sứa khổng lồ nhận thưởng 30 triệu đồng và cái kết  - Ảnh 1.

Ảnh: FBNV

Và 10 đoạn clip mà cô chủ quán đăng tải trên trang TikTok là 10 vị khách đã hoàn thành thử thách ở mức thứ nhất, ăn hết 1 tô bún chả sứa và nhận 1,3 triệu đồng. Về người tham gia, đa phần là các bạn trẻ, có người vì quá thích mà từ Bình Dương tới, thậm chí, có vị khách còn bay từ Hà Nội vào. 

Quán ăn TP HCM tổ chức cuộc thi ăn 2 tô bún chả sứa khổng lồ nhận thưởng 30 triệu đồng và cái kết  - Ảnh 2.

Loạt clip quay thử thách ăn uống của khách hàng đều đạt hàng triệu lượt xem. Ảnh chụp màn hình

Gây chú ý nhất là vị khách thứ 11 - một cô gái có thân hình nhỏ nhắn. Được biết, cách đây vài ngày, cô cũng đã tới và ra về với số tiền thưởng 1,3 triệu đồng. Tuy nhiên, cô đã quay lại và tự phá kỷ lục của chính mình. Trong khoảng thời gian quy định, cô bạn này đã ăn hết sạch 2 tô bún, uống cạn nước lèo. Và đương nhiên, cô trở thành người duy nhất cho tới thời điểm hiện tại ẵm trọn 30 triệu đồng của chị chủ quán. Màn thi ăn của cô được rất nhiều người cổ vũ. 

Cô gái ẵm 30 triệu đồng. Ảnh chụp màn hình

Môt cách gây chú ý không mới nhưng hiệu quả dành cho các hàng ăn

Như đã đặt vấn đề từ phần mở đầu, "chiêu thức" gây chú ý này không hề mới. Tuy nhiên, thông qua lượt thả tim hay những bình luận hỏi địa chỉ liên tục, có thể thấy, quán ăn đang vào tầm ngắm của cộng đồng mạng. 

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng, thử thách như chị chủ quán bún chả sứa mà liên tục gặp các khách như cô gái nói trên, mỗi lần phải trao ra 30 triệu đồng, hẳn sẽ mất ăn mất ngủ cả đêm. Thế nhưng, nhìn vào thực tế, số người có thể vượt qua thử thách ăn uống này không hề nhiều. Để có 11 vị khách được nhận thưởng và 1 người có được số tiền cao nhất, chắc chắn rằng quán ăn này cũng đã đón được cả trăm lượt khách. Mà mỗi bát bún nếu không ăn hết sẽ phải trả 300 ngàn đông. 

Quán ăn TP HCM tổ chức cuộc thi ăn 2 tô bún chả sứa khổng lồ nhận thưởng 30 triệu đồng và cái kết  - Ảnh 4.

Ảnh: FBNV

"Chị chủ tốn 30 triệu nhưng chị được nhiều thứ trong lòng mọi người nhé!"

"Sau vụ này khách đến nườm nượp. Được lòng khách hàng, dù xa xôi ở đâu người ta cũng đến ủng hộ,"

"Tốn 30 triệu và thêm khoảng hơn 13 triệu nữa, nhưng giờ đây cả nước đã biết tới chị, lượt tương tác lên cao, chị còn được hơn số tiền đó ấy chứ."

Nhiều người thừa nhận chắc chắn họ sẽ không thể ăn hết một tô bún lên tới cả mấy kg như vậy, song, nhìn cách quán ăn chế biến tươi ngon, cộng thêm sự vui vẻ của cô chủ, đã thôi thúc họ phải tìm tới. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ