• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quân đội Mỹ bất ngờ gia tăng ca nhiễm Covid-19 sau khi nới lỏng hạn chế

Thế giới 03/07/2020 16:14

(Tổ Quốc) - Lầu Năm Góc đã thông báo có tới 2.807 quân binh Mỹ nhiễm Covid-19 vào ngày 10/6. Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, số ca nhiễm hiện tại tăng lên 6.493 ca chỉ trong 22 ngày.

Theo CNBC, các ca nhiễm mới tăng lên trong bối cảnh Lầu Năm Góc nới lỏng hạn chế đi lại cho quân binh Bộ Quốc phòng tại các tiểu bang. Số lượng quân binh Mỹ nhiễm Covid-19 hiện tăng gấp đôi trong ba tuần qua ngay sau khi Lầu Năm Góc nới lỏng các hạn chế đi lại.

Quân đội Mỹ bất ngờ gia tăng ca nhiễm Covid-19 sau khi nới lỏng hạn chế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Quân đội Mỹ

Mỹ đang đối mặt với nhiều rủi ro trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh gần đây. Trước làn sóng dịch Covid-19 mới, nhiều bang của Mỹ đã phải tạm ngừng kế hoạch mở cửa tiếp theo, đồng thời tăng cường các biện pháp ứng phó với dịch bệnh. Mỹ đang trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi đối mặt với khủng hoảng y tế và suy thoái kinh tế.

Vào ngày 10/6, Lầu Năm Góc thông báo có tới 2.807 quân Mỹ xét nghiệm dương tính với Covid-19. 20 ngày sau đó, con số này tiếp tục tăng lên 6493 ca, Bộ Quốc phòng cho biết. Số lượng các ca nhiễm mới tăng trong bối cảnh Lầu Năm Góc nới lỏng hạn chế đi lại.

Vào ngày 1/7, Mỹ đã thông báo có thêm hơn 50.600 ca nhiễm Covid-19 – tỷ lệ tăng cao nhất trong một ngày kể từ khi bắt đầu dịch bệnh, số liệu Đại học John Hopkins cho biết. Sự bùng phát kỷ lục các ca nhiễm Covid-19 mới tạo ra thách thức cho chính quyền Tổng thống Trump trong bối cảnh mở cửa kinh tế Mỹ.

Ông Thomas McCaffery, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ về vấn đề y tế cho biết, trong suốt họp báo Lầu Năm Góc vào ngày 1/7, Bộ Quốc phòng đã nhấn mạnh đến các ca nhiễm Covid-19 tăng lên trong quân đội tại các bang Florida, Texas, Arizona và California.

"Trong khi chúng ta đang chứng kiến các ca nhiễm tăng tại một số nơi, bao gồm cả khu dân sự thì số lượng các ca nhiễm Covid-19 tăng trong quân đôi Mỹ sẽ không quá ngạc nhiên", ông McCaffery giải thích đồng thời nói thêm rằng Lầu Năm Góc đang tăng cường và mở rộng các xét nghiệm áp dụng với cả các quân nhân không hề có triệu chứng.

"Khi chúng tôi nhận dữ liệu và chúng tôi nhìn thấy sự gia tăng các ca nhiễm thì chúng tôi sẽ bắt đầu can thiệp. Chúng tôi sẽ phải đảm bảo rằng nếu quân binh cần chăm sóc thì họ sẽ được chăm sóc, nếu họ cần tiến hành cách ly thì sẽ áp dụng biện pháp cách ly và chúng tôi sẽ làm đúng quá trình truy dấu liên lạc nhằm ngăn chặn mức độ lây nhiễm của Covid-19", ông McCaffery cho biết.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ